2 bài dung dich muối thi đại học năm tói

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 11,34 gam Al vào 300 ml đung ịch hỗn hợp gồm Fecl3 1,2M và CuCl2 xM sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 26,4 gam hỗn hợp 2 kim loại X có giá trị
A_0,4M B_0,5m C_0,8m D_1M

2, cho m gam Cu vào 400 ml đung cihj AgNo3 0,2M sau một thời gian phản ứng thu được 7,76 gam hỗn hợp chất rắn X và đung ịch Y .Lọc tách X rồi thêm 5,85 gam bột Zn vào Y sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10,53 gam chất rắn Z giá trị m
A_5,12 B_3,84 C_5,76 D_6,4

GIÚP EM GIART CHIT IẾT 2 BÀI NÀY VỚI
 
P

phamthimai146

1,cho 11,34 gam Al vào 300 ml đung ịch hỗn hợp gồm Fecl3 1,2M và CuCl2 xM sau khi phản ứng kết thúc thu được dung dịch X và 26,4 gam hỗn hợp 2 kim loại X có giá trị
A_0,4M B_0,5m C_0,8m D_1M

số mol Al = 0,42
số mol FeCl3 = 0,36 và CuCl2 0,3x
vì thu được hh kim loại ==> FeCl3, CuCl2 và Al hết ==> FeCl2 còn dư

Al - 3e ---> Al3+
0,42--1,26
Fe3+ + e ---> Fe2+
0,36----0,36------0,36
Cu2+ + 2e ---> Cu
0,3x-----0,6x----0,3x
Fe2+ + 2e ---> Fe với a là số mol FeCl2 phản ứng
a--------2a--------a
Bảo toàn mol e : 0,36 + 0,6x + 2a = 1,26 ==> 3x + 10a = 4,5
khối lượng rắn = 64*0,6x + 56a = 26,4 ==> 24x + 70a = 33
==> x = 0,5 ===> câu B
 
Top Bottom