1số BT hoá khó

I

iamchick

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
dd HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ mol/l,ph hai dd tương ứng là x và y.Quan hệ giữa x và y là( giả thiết, cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li)
A.y=x+2
B.y=x-2
C.y=2x
D.y=100x
câu 2
cho 0.1 mol anđehit X td với lượng dư AgNO3(hoặc Ag2O) trong dd NH3, đun nóng thu được 43,2 g Ag.Hidro hoá X thu được Y, biết 0.1Y phản ứng vừa đủ 4.6g Na. CTCT thu gọn của X là
A.HCHO
B.OHC-CHO
C.CH3CHO
D.CH3CH(OH)CHO
câu 3
cho từ từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí(đkc) và dd X. Khi cho dư nước vôi trong vào dd X thấy xuất hiện có kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V với a,b là
A.V=22,4(a-b)
B.V=22.4(a+b)
C.V=11.2(a+b)
D.V=11.2(a-b)
câu 4
(câu này dễ nè:-SS)
thuỷ phân ht 444 g 1 lipit thu được 46 g glixerol(glixerin) và 2 loại axit béo.Hai loại axit béo đó là
A.C17H33COOH và C17H35COOH
B.C17H35COOH và C15H31COOH
C.C15H31COOH và C17H35COOH
D.C17H31COOH và C17H33COOH
@-)@-)@-)@-)@-)@-)
giải quyết đi các bạn
 
X

xuantungaut2t

câu 2 nha
vì 0,1 mol X===>0,4mol Ag
====>andehit 2 chức hoặc HCHO
lại có
0,1 mol Y=0,1mol X
0,1 mol X=====> 0,2mol Na
====> chỉ có thể là (CHO)2
 
V

vangiang_92

câu 1
dd HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ mol/l,ph hai dd tương ứng là x và y.Quan hệ giữa x và y là( giả thiết, cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li)
A.y=x+2
B.y=x-2
C.y=2x
D.y=100x
câu 2
cho 0.1 mol anđehit X td với lượng dư AgNO3(hoặc Ag2O) trong dd NH3, đun nóng thu được 43,2 g Ag.Hidro hoá X thu được Y, biết 0.1Y phản ứng vừa đủ 4.6g Na. CTCT thu gọn của X là
A.HCHO
B.OHC-CHO
C.CH3CHO
D.CH3CH(OH)CHO
câu 3
cho từ từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí(đkc) và dd X. Khi cho dư nước vôi trong vào dd X thấy xuất hiện có kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V với a,b là
A.V=22,4(a-b)
B.V=22.4(a+b)
C.V=11.2(a+b)
D.V=11.2(a-b)
câu 4
(câu này dễ nè:-SS)
thuỷ phân ht 444 g 1 lipit thu được 46 g glixerol(glixerin) và 2 loại axit béo.Hai loại axit béo đó là
A.C17H33COOH và C17H35COOH
B.C17H35COOH và C15H31COOH
C.C15H31COOH và C17H35COOH
D.C17H31COOH và C17H33COOH
@-)@-)@-)@-)@-)@-)
giải quyết đi các bạn

Câu 1 mình nhớ hók nhầm là A,y=x+2
Mình hók làm đâu
 
H

hoamai02

câu 1
dd HCl và dd CH3COOH có cùng nồng độ mol/l,ph hai dd tương ứng là x và y.Quan hệ giữa x và y là( giả thiết, cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li)
A.y=x+2
B.y=x-2
C.y=2x
D.y=100x
câu 2
cho 0.1 mol anđehit X td với lượng dư AgNO3(hoặc Ag2O) trong dd NH3, đun nóng thu được 43,2 g Ag.Hidro hoá X thu được Y, biết 0.1Y phản ứng vừa đủ 4.6g Na. CTCT thu gọn của X là
A.HCHO
B.OHC-CHO
C.CH3CHO
D.CH3CH(OH)CHO

giải quyết đi các bạn

Câu 1 :
Nồng độ của H+ hơn kém 100 lần
>>>>>> pH hơn kém 2 đơn vị
Suy ra đáp án A là phương án đúng.

Câu 2 đúng như bạn xuantung Chọn đáp án B
 
C

chipcoj217

ừ mấy bài này cũng khó đấy nhưng minh giải được :D CÂU 1 CHỌN ĐÁP ÁN a câu 2 chọn đáp án B đấy
 
X

xuantungaut2t

câu 4
(câu này dễ nè:-SS)
thuỷ phân ht 444 g 1 lipit thu được 46 g glixerol(glixerin) và 2 loại axit béo.Hai loại axit béo đó là
A.C17H33COOH và C17H35COOH
B.C17H35COOH và C15H31COOH
C.C15H31COOH và C17H35COOH
D.C17H31COOH và C17H33COOH
@-)@-)@-)@-)@-)@-)
giải quyết đi các bạn

theo mình câu này chỉ có thể giải quyết kiểu này
nếu sai thì đừng cười con gà hóa học này nhé
nC3H5(OH)3=0,5mol
===>M lipit=444/0,5=888
mặt khác M lipit= 2X1 + X2 + M(C3H5---)

(hì hì không biết viêt)
chú thích X1 là gốc axit béo 1
...............X2.........................2

===>2X1 + X2 =888- 41= 847
Bi giờ các bạn ngồi thay xem

C17H33COO- = 281
C17H35COO- = 283
C15H31COO- = 255
mình thử thay thì thấy axit oleic và stearic rất hợp lý
hy vọng có ý kiến đóng góp:D:D:D
 
X

xuantungaut2t

Câu 1 :
Nồng độ của H+ hơn kém 100 lần
>>>>>> pH hơn kém 2 đơn vị
Suy ra đáp án A là phương án đúng.

Câu 2 đúng như bạn xuantung Chọn đáp án B




pH i= -lg[H+]
HCl là axit mạnh nên điện li hoàn toàn HCl===> (H+) + (Cl-); pH = x thì C(HCl) = [H+] = 10-x (M)
Suy ra C(CH3COOH) = 10-x; cứ 100 phân tử CH3COOH thì có 1 phân tử điện li nên dung dịch CH3COOH có [H+] = 10-x-2 nên pH dung dịch = x + 2 = y.
Vậy y = x +2

hi vọng là giúp các bồ dc chút ít
nếu sai thì sorry nha, rùi góp ý hộ nha
 
Last edited by a moderator:
I

iamchick

theo mình câu này chỉ có thể giải quyết kiểu này
nếu sai thì đừng cười con gà hóa học này nhé
nC3H5(OH)3=0,5mol
===>M lipit=444/0,5=888
mặt khác M lipit= 2X1 + X2 + M(C3H5---)

(hì hì không biết viêt)
chú thích X1 là gốc axit béo 1
...............X2.........................2

===>2X1 + X2 =888- 41= 847
Bi giờ các bạn ngồi thay xem

C17H33COO- = 281
C17H35COO- = 283
C15H31COO- = 255
mình thử thay thì thấy axit oleic và stearic rất hợp lý
hy vọng có ý kiến đóng góp:D:D:D
giống bạn xuantungàut, tớ cũng làm theot cách đó nhưng như thế thì lâu quá
ai có cách làm nào nhanh hơn được không:khi (106)::khi (106):
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

câu 3
cho từ từ dd chứa a mol HCl vào dd chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí(đkc) và dd X. Khi cho dư nước vôi trong vào dd X thấy xuất hiện có kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V với a,b là
A.V=22,4(a-b)
B.V=22.4(a+b)
C.V=11.2(a+b)
D.V=11.2(a-b)

thui
làm thì làm cho chót
tui giải nốt nè
không các cậu bỏ bài này thì phí
bài này thầy tui cho thi rùi tui làm đúng nên nhớ lắm ha


Cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều, thu được V lít khí thì trình tự phản ứng như sau:


(1) HCl + Na2CO3 ===> NaHCO3 + NaCl


(2) HCl + NaHCO3====> NaCl + H2O + CO2


Như vậy Na2CO3 phản ứng hết, sau phản ứng thu được dung dịch X, khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X thấy có xuất hiện kết tủa chứng tỏ trong đung dịch X có ion HCO3-.

Do đó và HCl phản ứng hết.


Như vậy theo (1) ta có nNaHCO3(1) = nHCl (1) = b (mol)
NaHCO3 còn dư nên theo (2): nCO2 = nHCl(2) = a - b (mol)


Vậy V = 22,4(a – b)

Làm xong đi ngủ cho thoải mái!!!
Chúc vui vẻ nha!!!
 
X

xuantungaut2t

giống bạn xuantungàut, tớ cũng làm theot cách đó nhưng như thế thì lâu quá
ai có cách làm nào nhanh hơn được không:khi (106)::khi (106):

thưa bạn
theo mình nghĩ thì cái đề này nó cho quá ít dữ kiện để giải theo cách khác dc.
Vậy nên mình trình bày theo cách đó
Còn bác nào cao thủ có thể đưa ra cách khác hay hơn và nhanh hơn tụi em thank liền
ha ha:D:D:D:D
 
Top Bottom