1câu hoá khó.

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xà phòng hoá 1 hợp chất có CTPT C10H1406 trong dung dịch NaOH dư, thu được glỉxerol và hỗn hợp gồm 3 muối(ko có đồng phân hình học). công thức của 3 muối đó?

A.CH2=CH-COONa,CH3-CH2-COONa,HCOONa
B.HCOONa,CHC-COONa.CH3-CH2-COONa
C.CH2=CH-COONa,HCOONa,CHC-COONa
D.CH3COONa,HCOONa, CH3-CH=CH-COONa

các b giải thích dùm mình nhé.
 
C

concamaulanh

hình như là A hay sao ý, vì đáp án D có đồng phân hình học, còn 2 đáp án kia sai số H
 
V

vubatam

Bạn loại được 2 công thức B và C vì số H ở B và C + số H ở glixerol sẽ không bằng 14 giơf bạn còn 2 câu A và D. còn ở D CH3-CH=CH-COONa có đồng phân hình học => loại vậy còn đáp án A => chọn A OK
 
Top Bottom