15phut

T

trang14

[TEX]Fe_xO_y + yCO ----> xFe + yCO_2[/TEX]
56x+16y (g)........................56x (g)

khối lượng giảm= 56x + 16y - 56x = 16y
====> 16yx100 : 56x + 16y = 27,58
===> x:y = 3:4
====> [TEX]Fe_3O_4[/TEX]
Nếu hay thỳ thank nhá
 
E

everlastingtb91

Khử hoàn toàn một oxit Fe nguyên chất bằng CO dư. Kết thúc phản ứng, KL chất rắn giảm 27.58%. xác định oxit Fe?
:|

Khối lượng giảm đi là khối lượng Oxi thoát ra.
Gọi CT của oxít Fe là [TEX]Fe_xO_y[/TEX]
\Rightarrow lượng Oxi thoát ra =27.58%.
Giải tiếp!
 
Top Bottom