Hóa 8 13,44 lít hh khí gồm CO và XO2 có tỉ khối so với H2 là 18

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Đề cho [imath]XO_2[/imath] hay là chất cụ thể vậy e nhỉ?
huyenlinh7ctqpTheo mình nghĩ, thì tìm được số mol hỗn hợp khí, có nguyên tử khối trung bình của hỗn hợp khí. (M = 60)
Mà nguyên tử khối của CO nhỏ hơn 60, suy ra của XO2 phải lớn hơn 60. Loại CO2 và NO2. Mình nghĩ là SO2.
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Theo mình nghĩ, thì tìm được số mol hỗn hợp khí, có nguyên tử khối trung bình của hỗn hợp khí. (M = 60)
Mà nguyên tử khối của CO nhỏ hơn 60, suy ra của XO2 phải lớn hơn 60. Loại CO2 và NO2. Mình nghĩ là SO2.
Bút Bi TímNguyên tử khối trung bình của hỗn hợp là 36 mà b nhỉ?
Tỷ khối của khí đối với [imath]H_2=18[/imath]
 
Top Bottom