Giúp em giải chi tiết bài này với ạ em cảm ơn trước
H hoangthy.vega311@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2017 26 7 6 3 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải chi tiết bài này với ạ em cảm ơn trước Attachments image.jpg 1 MB · Đọc: 65
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em giải chi tiết bài này với ạ em cảm ơn trước
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 3 Tháng mười 2017 #2 hoangthy.vega311@gmail.com said: Giúp em giải chi tiết bài này với ạ em cảm ơn trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=1-\dfrac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x+a}}$ H/s luôn nghịch biến $y' <0 \iff 2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a}$ $\iff (2x-1)^2 >4(x^2-x+a) \ (ĐK:x> \dfrac{1}{2})$ $\iff a< 1/4$ Thử lại thấy t/m vậy $a< 1/4$ Reactions: Hồng đậu and Starter2k
hoangthy.vega311@gmail.com said: Giúp em giải chi tiết bài này với ạ em cảm ơn trước Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $y'=1-\dfrac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x+a}}$ H/s luôn nghịch biến $y' <0 \iff 2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a}$ $\iff (2x-1)^2 >4(x^2-x+a) \ (ĐK:x> \dfrac{1}{2})$ $\iff a< 1/4$ Thử lại thấy t/m vậy $a< 1/4$
H hoangthy.vega311@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2017 26 7 6 4 Tháng mười 2017 #3 LN V said: $y'=1-\dfrac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x+a}}$ H/s luôn nghịch biến $y' <0 \iff 2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a}$ $\iff (2x-1)^2 >4(x^2-x+a) \ (ĐK:x> \dfrac{1}{2})$ $\iff a< 1/4$ Thử lại thấy t/m vậy $a< 1/4$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em nghĩ rằng là đây không phải là hàm bậc 1/bậc 1 nên y'[tex]\leq 0[/tex] chứ ạ với lại cho em hỏi sao điều kiện lại là x[tex]> \frac{1}{2}[/tex] ạ ?
LN V said: $y'=1-\dfrac{2x-1}{2\sqrt{x^2-x+a}}$ H/s luôn nghịch biến $y' <0 \iff 2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a}$ $\iff (2x-1)^2 >4(x^2-x+a) \ (ĐK:x> \dfrac{1}{2})$ $\iff a< 1/4$ Thử lại thấy t/m vậy $a< 1/4$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em nghĩ rằng là đây không phải là hàm bậc 1/bậc 1 nên y'[tex]\leq 0[/tex] chứ ạ với lại cho em hỏi sao điều kiện lại là x[tex]> \frac{1}{2}[/tex] ạ ?
L LN V Học sinh tiến bộ Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 21 Tháng sáu 2017 476 888 184 23 Hà Nội THPT Thanh Thủy 5 Tháng mười 2017 #4 hoangthy.vega311@gmail.com said: em nghĩ rằng là đây không phải là hàm bậc 1/bậc 1 nên y'[tex]\leq 0[/tex] chứ ạ với lại cho em hỏi sao điều kiện lại là x[tex]> \frac{1}{2}[/tex] ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ukm, đồng ý vs bn Còn $x>1/2$ vì $2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a} \geq 0 \rightarrow 2x-1>0 \rightarrow x>1/2$
hoangthy.vega311@gmail.com said: em nghĩ rằng là đây không phải là hàm bậc 1/bậc 1 nên y'[tex]\leq 0[/tex] chứ ạ với lại cho em hỏi sao điều kiện lại là x[tex]> \frac{1}{2}[/tex] ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ukm, đồng ý vs bn Còn $x>1/2$ vì $2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a} \geq 0 \rightarrow 2x-1>0 \rightarrow x>1/2$
H hoangthy.vega311@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2017 26 7 6 6 Tháng mười 2017 #5 LN V said: ukm, đồng ý vs bn Còn $x>1/2$ vì $2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a} \geq 0 \rightarrow 2x-1>0 \rightarrow x>1/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là cái bất phương trình này phải ko ạ ? Attachments ạ.PNG 11.9 KB · Đọc: 57
LN V said: ukm, đồng ý vs bn Còn $x>1/2$ vì $2x-1 > 2\sqrt{x^2-x+a} \geq 0 \rightarrow 2x-1>0 \rightarrow x>1/2$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... là cái bất phương trình này phải ko ạ ?