[12]tích phân

S

silverlight_310

cach lam moi.tich phan

[TEX]\int_{}^{}\frac{sinx.dx}{\sqrt[2]{x^2-1}}[/TEX]
con nay minh da lam tich phan tung phan cung ra duoc.nhung minh thay no hoi dai.co ban nao lam duoc cach ngan hon ko,giup minh 1 tay voi.thank:-SS
 
Q

quang1234554321

[TEX]\int_{}^{}\frac{sinx.dx}{\sqrt[]{x^2-1}}[/TEX]
con nay minh da lam tich phan tung phan cung ra duoc.nhung minh thay no hoi dai.co ban nao lam duoc cach ngan hon ko,giup minh 1 tay voi.thank:-SS

Đặt [TEX]x= \frac{1}{sint} \Rightarrow dx= \frac{cost}{sin^2t}dt [/TEX] vơi [TEX]\frac{-\pi}{2} \leq t \leq \frac{\pi}{2} [/TEX] .Thay vào :

[TEX] \int_{}^{}\frac{sinx.dx}{\sqrt[]{x^2-1}} = \int_{}^{} \frac{cott}{cott}dt= \int_{}^{} dt = t +c [/TEX]

Thay [TEX]x= \frac{1}{sint} \Rightarrow done[/TEX] :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom