Hóa [12] thủy phân peptit

Nguyễn Dương NHT

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
40
11
44
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp E gồm hai peptit mạch hở X và Y bằng dung dịch NaOH thu được 9,02 gam hỗn hợp các muối natri của gly, ala, val. mặt khác nếu đốt cháy m gam E thì cần 7,056 lit O2 (đktc), thu được 4,32 g H2O. tìm m?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Quy đổi hỗn hợp E thành C2H3ON (x mol), CH2 (y mol) và H2O (z mol)
Muối thu được bao gồm x mol C2H3ON và y mol CH2 và x mol NaOH
Ta có: 57x+14y+40x=9,02 (1)
2C2H3ON + 9/2O2 ---> 4CO2 + 3H2O
x---------------->9x/4
CH2 + 3/2O2 ---> CO2 + H2O
y----------3y/2
Tính số mol O2, ta có: 9x/4+3y/2=0,315 (2)
Bảo toàn H: 3x+2y+2z=2nH2O=0,48 (3)
(1), (2), (3) giải hệ thu được x, y và z, thế các biến vào để tính m nha
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom