[12 hóa ] este

P

phucunghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

E là este của axit cacboxylic no đơn chức X và mot ancol ko no đơn chức có 1 nối đôi C=C (Y) đốt amol E thu đc b mol CO2 đot a mol X thu đươc c mol CO2 . đot a mol Y thu đc 0,5b mol quan he b và c là
Ac=2b
Bb=c
Cb=3c
D b=2c
giải sao đây ạ moi ng giúp em voi
 
G

giotbuonkhongten

E là este của axit cacboxylic no đơn chức X và mot ancol ko no đơn chức có 1 nối đôi C=C (Y) đốt a mol E thu đc b mol CO2 đot a mol X thu đươc c mol CO2 . đot a mol Y thu đc 0,5b mol quan he b và c là
Ac=2b
Bb=c
Cb=3c
D b=2c
giải sao đây ạ moi ng giúp em voi

CnH2n+1COOCmH2m-1 + O2 --> (n+m+1)CO2
a ----------------------------------------> b

--> b = a(n+m+1) :mad:)

CnH2n+1COOH + O2 --> (n+1)CO2
a -----------------------------> c

--> c = a(n+1) (*)

CmH2m-1OH + O2 --> m CO2
a --------------------------> 0,5b

--> 0,5b = am :)

Từ (*) và :)[TEX] --> \frac{2c}{b} = {n+1}{m}[/TEX]

Từ :mad:) và (*) [TEX] --> \frac{b}{c} = {n + m +1}{n + 1} = 1 + \frac{m}{n+1}[/TEX]

[TEX] --> \blue \frac{b}{2c} = 1--> D b = 2c [/TEX] ( thay cái kia xuống :mad:)
 
Top Bottom