[12]Cần giải Hoá

M

muanhieu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

‎13,8g glixerol phản ứng với axit hữu cơ đơn chức B, chỉ thu được chất hữu cơ E có khối lượng bằng 1,18 lần khối lượng glixerol ban đầu, hiệu suất phản ứng là 73,35% ( tính theo glixerol). Có bao nhiêu công thức cấu tạo phù hợp với E?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em bài này nhé!
[TEX]n_{glixerol}^{bd}=0,15 mol[/TEX]
[TEX]H=\frac{n_{pu}}{n_{bd}}.100% \Rightarrow n_{pu}=0,110025 mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_{E}=148[/TEX]
Vậy ta có CT của E là:
- TH1: este của glixerol với 1 axit [TEX]C_2H_5COOH[/TEX]: 2đp.
- TH2: este của glixerol với 2 axit [TEX]HCOOH[/TEX]: 2đp
Vậy tổng có 4 đp.
 
Top Bottom