[11A]™ - Thư giản tý nào

  • Thread starter heartrock_159
  • Ngày gửi
  • Replies 707
  • Views 60,553
T

tieuvan95

tổ 1 hoạt động nhiệt tình nha
mai nếu lập kịp pic thì tôi sẽ post bài trước và mọi người cùng hoạt động nha
 
H

hoi_a5_1995

CÁc mem adđ nick của nhau lại đi . của lớp mta í
Có chi còn tao đổi
Nick tớ : hoi_a5_1995
 
S

suaconlonton95

nich tớ là pikachuhv_9x
mong mọi ng giúp đỡ nhiều tớ nói thực là ngu lắm :-SS
 
N

nach_rat_hoi

nick a mrbut_depzai ...........................................................................
 
A

acidnitric_hno3

Ớ, ai bỏ quên bà chu chi nhà tui thế
Chu chi vào tổ 1 nhà em nhé bac :D:D:D:
_________________________________________________
 
H

hoi_a5_1995

Bài này hiển nhiên suy nghĩ đầu tiên của ta là đánh giá, và ta dễ dàng thấy từ phương trình (2) thì ta sẽ có: $ 2x^3y^2 \ge 2 \Leftrightarrow x^3y^2 \ge 1$
Đẳng thức xảy ra khi: $x=y \text{ và } x^2(x^2-1)^2 = 0$
(Tìm đẳng thức để dễ đánh giá (1))

Đối với phương trình (1) ta dễ dàng có đánh giá sau: $$y^4 \le x^2(1+2x^2) + 2 $$
Tất nhiên ta mong muốn 1 đánh giá ngược lại từ phương trình (1) tức là: $\color{red}{ x^3y^2 \le 1}$
Mà ta dễ thấy: $x^3 y^2 \le \frac12 (x^6 + y^4) \le \frac12 (x^6 + x^2 + 2x^4 + 2) \color{red}{\ge 2}$Đến đây đánh giá bị ngược dấu nhé :).

_______________________________________________

Ta xem lại ta đánh giá quá trớn ở đâu, phải chăng ta chỉ nên đánh giá ở (1) như thế này là đủ: $ 2x^3y^2 \ge x^2(x^4 - 2x^2+1) + 2 \quad (3)$
Và từ phương trình (2) ta có: $ 2x^3y^2 \le x^6 + y^4 \le x^6 + 2x^4 + x^2 + 4 \quad (4)$
Từ (3) và (4) ta có: $ x^6 + 2x^4 + x^2 + 2 \ge x^2(x^4 - 2x^2 + 1) + 2$
_______________________________________________

Đến đây thì mình nghĩ so_0 gõ nhầm dấu ở phương trình (2) rồi.

_______________________________________________

Mình trích dẫn nốt phần nháp để các bạn thấy rõ quá trình tư duy, các bạn học giỏi đừng có cười mình :D :D


ĐÂY LÀ TỚ TRÍCH DẪN 1 BÀI TOÁN ĐỂ :
+ KHI LÀM BÀI CÁC BẠN TRONG LỚP TA KHÔNG NÊN LÀM SƠ SÀI , HAY CHỈ MỤC ĐÍCH POST RA CHO ĐÚNG CÁI ĐÁP ÁN
+ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ CHO LỚP THÌ MỖI LẦN LÀM BÀI CÁC BẠN SẼ NÊU HẾT CÁI GÌ CÁC BẠN NGHĨ RA ĐỂ GIẢI QUYẾT 1 BÀI TẬP ( VD NHƯ BÀI TẬP CỦA ANH DUYNHAN1 TRÊN )
=> TỪ ĐÓ SẼ GIÚP CÁC BẠN TRONG LỚP TA ĐỌC DỄ HIỂU THEO DÒNG SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI LÀM BÀI

" Đó là ý kiến của tớ ,các bạn thấy thế nào "
 
S

smileandhappy1995

ĐÂY LÀ TỚ TRÍCH DẪN 1 BÀI TOÁN ĐỂ :
+ KHI LÀM BÀI CÁC BẠN TRONG LỚP TA KHÔNG NÊN LÀM SƠ SÀI , HAY CHỈ MỤC ĐÍCH POST RA CHO ĐÚNG CÁI ĐÁP ÁN
+ĐỂ TĂNG HIỆU QUẢ CHO LỚP THÌ MỖI LẦN LÀM BÀI CÁC BẠN SẼ NÊU HẾT CÁI GÌ CÁC BẠN NGHĨ RA ĐỂ GIẢI QUYẾT 1 BÀI TẬP ( VD NHƯ BÀI TẬP CỦA ANH DUYNHAN1 TRÊN )
=> TỪ ĐÓ SẼ GIÚP CÁC BẠN TRONG LỚP TA ĐỌC DỄ HIỂU THEO DÒNG SUY NGHĨ CỦA NGƯỜI LÀM BÀI

" Đó là ý kiến của tớ ,các bạn thấy thế nào "
ý kiến của nag hay đấy duyệt
như môn hóa thì chúng ta nên tìm ra cách giải nhanh nhất cho mỗi bài .mọi người thấy thế nào ???
 
H

hoi_a5_1995

Có thể là nhìu cách
Giả sử bạn này làm cách này nhưng bạn kia có cahcs nhanh hơn thì lại post lên cho cả nhà xem :)
 
K

ki1995

nếu bận không đến được cũng bị chém xem ra bạn hơi bị bạo thì fải đó lớp
 
A

acidnitric_hno3

=)) Thì cứ chem có sao đâu =))
Chém gió thây =))=))
Bạn ơi, khách đến nhà...mời trà:)
tra-thai-nguyen.jpg
 
Y

yuper

- Tui là rất ức chế vs bà acid, đây là là cảm xúc mỗi lần chat vs bả:

[YOUTUBE]ufsf_-a_H9Q[/YOUTUBE]​
 
Top Bottom