Hóa 11

phuongthinguyen1907@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2015
2
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, để điều chế C2H4 ta đun nóng C2H5OH 95 độ với dd H2SO4 đặc ở 170 độ C. Tính thể tích ancol 95 độ cần đưa vào phản ứng để thu được 2l C2H4 ở đkc biết H=60%, khối lượng riêng của ancol là 0,8g/ml
b, Tính lượng ete thu được khi đun nóng 1 thể tích ancol như trên ở 140 độ C với H2SO4 đặc (H=60%)
mọi người làm giúp em nha.JFBQ00159070207BJFBQ00159070207B
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
số mol xấu
a, C2H5OH-----------> C2H4
0,0893.....................0,0893
H=60% => nC2H5OH=0,149=> mC2H5OH= 6,854 g
=> V rượu= 6,854 /0,8= 8,5675 ml
100ml dd rượu có 95ml rượu
9,02ml dd rượu<=8,5675 ml rượu
b, C2H5OH + OHC2H5 ------> C2H5-O-C2H5 + H2O
0,149...............................................0,149
H=60% => n ete= 0,0893 =>m
 
Top Bottom