Hóa 11

adminadmin

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2016
13
2
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho từ từ dung dịch NaOH 1M vào dung dịch có chứa 26,7 gam AlCl3,cho đến khi thu đk 11,7 gamekết tủa thì dừng lại thấy dã dùng hết V lít NaOH.Giá trị của V là?
Giải hộ t với.Tớ cần giải theo cách viết pt ion nhá :v:D:D
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
nAlCl3=0,2 mol
nAl(OH)3=0,15 mol
Vì nAl(OH)3 <nAlCl3
-->Xảy ra 2 TH:
TH1: NaOH hết
Al3+ + 3OH- -->Al(OH)3(*)
n NaOH=0.0,15=0,45 mol -->V=0,45l
TH2: ktua bị hòa tan 1 phần
Xảy ra pư (*) và pư:
Al(OH)3+ OH- -->Al(OH)4-
n NaOH=0,2.3+0,05=0,65 mol -->V=0,65l
 
  • Like
Reactions: adminadmin
Top Bottom