Hóa 11 Xác định CTCT phenol

quangviptkna01

Học sinh
Thành viên
3 Tháng ba 2015
14
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hợp chất M có PTK = 134 ( chứa C,H,O) có các nhóm thế nằm trên các nguyên tử C liên tiếp trong vòng benzen. Để trung hòa hòa 3,35g M cần 20g dd NaOH 10%. Cho 6,7g M tác dụng hết với AgNO3 trong NH3 dư thu được m (g) kết tủa. Xđ CTCT của M. Tính m.
 

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
hợp chất chứa phenol, tác dụng với NaOH theo tỉ lệ 1:2
Xảy ra 3 TH:
TH1: 1 -OH, 1 -COOH -->Loại

TH2: R1-COO-C6H4-R2
R1+R2=14 --> Loại

TH3: 2 nhóm -OH --> R-C6H3(OH)2
-->R=25 (-C=-CH)
 
  • Like
Reactions: quangviptkna01
Top Bottom