Hóa [11] Tính pH

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 200ml dung dịch [tex]NaOH[/tex] 2M vào 300ml dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 1M. Tính nồng độ mol trong dung dịch thu được và pH của dung dịch.
Gõ công thức giúp mình nhé, ko thì làm vào giấy chụp lại up lên cho dễ nhìn nha các bạn, chứ bấm bình thường khó xem quá dễ lẫn lộn nữa. Có phần hơi đòi hỏi nhưng giúp mình nhé. Mình cảm ơn
@toilatot @tôi là ai?
 

kwonan

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
10
5
6
Bắc Ninh
số mol naoh=0.4, số mol hno3=0.3
H+ +OH- ->H2O
0.3 0.4
0.3 0.3 0.3
0 0.1
[OH-]dư=0.1/0.5=0.2 => [H+]=\frac{10^{-14}}{0.2}=[tex]5.10^{-14}[/tex]
vậy pH=-log[tex]5.10^{-14}[/tex]=13.3
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Trộn 200ml dung dịch [tex]NaOH[/tex] 2M vào 300ml dung dịch [tex]HNO_{3}[/tex] 1M. Tính nồng độ mol trong dung dịch thu được và pH của dung dịch.
Gõ công thức giúp mình nhé, ko thì làm vào giấy chụp lại up lên cho dễ nhìn nha các bạn, chứ bấm bình thường khó xem quá dễ lẫn lộn nữa. Có phần hơi đòi hỏi nhưng giúp mình nhé. Mình cảm ơn
@toilatot @tôi là ai?
nOH-=2*0,2=0,4
nH+=0,3
H+ +OH=>H2O
=>OH-dư =0,1mol=>ph
 
Top Bottom