Hóa 11]tính nồng độ mol/l và khối lượng kết tủa

giangnguyenxg1234

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2017
2
2
6
23
Hải Phòng

thiên trang st

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2017
31
13
21
24
Nam Định
dd X là NaCl, nNa^1+ =0.4 mol, nCl^1- = 0.4 mol => [Cl^-1] = [Na^1] =0.4/0.3 =1.33 M . dd Y là BaSO4 , nBa^2+ = 0.2 mol , nSO4^2- = 0.2 mol => nBaSO4 = 0.2 mol => mBaSO4 = 0,2 . 233 =46.6 g
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
25
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cho 100ml Na2so4 2M vs 200 ml Bacl2 1M thu được dung dịch kết tủa x và y. Tính nồng độ mol/l của ion trong x . TÍNH KHỐI LƯỢNG KẾT TỦA Y
nBaCl2=0,2mol
nNa2SO4=0,2mol
=>nBaSO4=0,2mol=>mkt=46,6g
nNaCl=0,2*2=0,4mol=>CM (NaCl)=0,4/(0,1+0,2)=1,3333M
nếu bài lm có gì sai sót mong bn thông cảm
 
Top Bottom