Hóa 11] so sanh ph

~TNTT~

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2016
17
4
6
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0.01 mol các chất sau đây t/d hết với nước và sau đó thêm nước để thu được thể tính như nhau 500ml dd: Na (1) NaO(2) NaOH(3) NH3(4)
thứ tự pH của các dung dịch tăng dần như sau:
A 1<2<3<4
B 4<1=3<2
C 1=3<2<4
D 1<2<4<3

ai giúp mình câu này với
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Ta thấy: $NH_3$ là một bazơ yếu => độ pH của $NH_3$ là thấp nhất => Chọn B
------------
Nếu không muốn làm mò thì mình có pH của $NH_3$ là thấp nhất.
Viết phương trình của $Na$ và $Na_2O$ với nước rồi tính lượng $NaOH$ được tạo ra. Khi đó ta thấy lượng $NaOH$ được tạo ra của $Na$ bằng với lượng $NaOH$ hòa tan hay pH ở trường hợp 1 bằng pH ở trường hợp 3 và lượng $NaOH$ được tạo ra của $Na_2O$ gấp đôi lượng $NaOH$ hòa tan hoặc lượng $NaOH$ được tạo ra của $Na$ => pH ở trường hợp 2 lớn hơn pH ở trường hợp 1; 3 => ta có: 4 < 1 = 3 <2 => Chọn B
 
  • Like
Reactions: ~TNTT~
Top Bottom