Hóa 11 : Phản ứng ankan đốt cháy

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp 30,6g 2 ankan kế tiếp nhau ở thể khí được đốt cháy hoàn toàn sinh ra 47,04 lít CO2.
- Tính thể tích oxi cần để đốt cháy hoàn toàn 10,2 g hỗn hợp
- Tìm CTPT mỗi ankan, biết rằng 2 ankan trong hỗn hợp có thể tích bằng nhau và ở thể khí.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
đặt ct chung là CnH2n+2
nCO2= 2.1 mol
=> nCnH2n+2= $\dfrac{2.1}{n}$ mol
m ankan = $\dfrac{2.1}{n} . (14n+ 2) = 30.6 $ => n =3.5 => C3H8 và C4H10
2 ankan trong hỗn hợp có thể tích bằng nhau => n mỗi anken bằng nhau
đặt là a mol
m anken = 44a + 58a = 30.6 =>a=0.3
bạn tự tính tiếp nhé
 
Top Bottom