Hóa 11 Hỗn hợp anđehit, ankin

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp M gồm một anđehit và một ankin ( có cùng số nguyên tử cacbon). Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol hỗn

hợp M, thu được 13,44 lít khí [tex]CO_{2}[/tex] ( ở đktc) và 6,48 gam [tex]H_{2}O[/tex]. Nếu cho 0,1 mol hỗn hợp

M tác dụng hết với lượng dư dung dịch [tex]AgNO_{3}[/tex] trong [tex]NH_{3}[/tex]. Số mol [tex]AgNO_{3}[/tex]

phản ứng là:

A. 0,20

B.0,14

C. 0,12

D. 0,10
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
nCO2= 0,6 mol
nH2O= 0,36 mol
mol hh= 0,2 => số C trung bình= 0,6/0,2= 3
số H trung bình= 0,36.2/ 0,2 = 3,6
=> mỗi chất có 3 cacbon => ankin C3H4
anđehit có số H< 3,6 => anđehit có nối 3 => CH≡C-CHO ( số H luôn chẵn)
Đặt mol x, y => x+y= 0,2; BT(H): 2x+ 4y= 0,36.2
=> x= 0,04; y= 0,16
C3H4 t/d với 1 AgNO3
C3H2O t/d với 3 AgNO3
lấy 0,1 mol => nAgNO3= 0,14 mol
=>B
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55
Top Bottom