Hóa 8 [#11] Hỏi - Đáp về Hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chào các bạn!!!
Thời gian qua mình hơi bận nên chưa lập các topic thế này. Xin lỗi các bạn...
Hôm nay, chúng ta quay lại với 2 câu hỏi của lớp 8. Dễ thôi, các bạn vào thảo luận, chém gió các kiểu... cho vui.... :D:D:D

Câu 1: Phản ứng nào sau đây SAI?
A. ZnO + H2O ---> Zn(OH)2
B. Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
C. P2O5 + 6NaOH ---> 2Na3PO4 + 3H2O
D. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2

Câu 2: Khối lượng của 5,6 lít khí nito (N2) là bao nhiêu?
A. 3,5g
B. 7g
C. 10,5g
D. 14g
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Chào các bạn!!!
Thời gian qua mình hơi bận nên chưa lập các topic thế này. Xin lỗi các bạn...
Hôm nay, chúng ta quay lại với 2 câu hỏi của lớp 8. Dễ thôi, các bạn vào thảo luận, chém gió các kiểu... cho vui.... :D:D:D

Câu 1: Phản ứng nào sau đây SAI?
A. ZnO + H2O ---> Zn(OH)2
B. Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
C. P2O5 + 6NaOH ---> 2Na3PO4 + 3H2O
D. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2

Câu 2: Khối lượng của 5,6 lít khí nito (N2) là bao nhiêu?
A. 3,5g
B. 7g
C. 10,5g
D. 14g
1A
2B
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
1 A
2 B . n N2 = 5,6 : 22,4 = 0,25 , m = n . M = 0,25 . 28 = 7

Sai h sửa lại
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1 B . Sắt tác dụng với Hcl lên sắt 3
2 B . n N2 = 5,6 : 22,4 = 0,25 , m = n . M = 0,25 . 28 = 7

Đúng Z Ko ạ
Fe tác dụng với HCl lên Fe2+ , nghĩa là lên sắt 2. khi tác dụng với HNO3 loãng ( hoặc đặc) thì lên Fe3+, kể cả H2SO4 đặc nóng thì cũng lên Fe3+.
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
Chào các bạn!!!
Thời gian qua mình hơi bận nên chưa lập các topic thế này. Xin lỗi các bạn...
Hôm nay, chúng ta quay lại với 2 câu hỏi của lớp 8. Dễ thôi, các bạn vào thảo luận, chém gió các kiểu... cho vui.... :D:D:D

Câu 1: Phản ứng nào sau đây SAI?
A. ZnO + H2O ---> Zn(OH)2
B. Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
C. P2O5 + 6NaOH ---> 2Na3PO4 + 3H2O
D. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2

Câu 2: Khối lượng của 5,6 lít khí nito (N2) là bao nhiêu?
A. 3,5g
B. 7g
C. 10,5g
D. 14g
Câu 1 là A ạ.
Vì chỉ có oxit của K, Ba, Ca, Na mới phản ứng với nước ạ.
Câu 2 làm như bạn trên ạ :D
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
@nguyenhoangTYC@gmail.com :
sắt tác dụng với dd axit loãng cho ra muối sắt II
sắt tác dụng với chất oxi hóa mạnh như H2SO4 đặc, HNO3, Cl2, KMnO4,.... cho ra sắt III
sắt tác dụng với khí oxi cho ra sắt (II,II) oxit em nhé!!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom