[11] Hóa học.mong mọi người giúp.

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):)
Bài 1:
khi tan vào nước , chất nào sau đây cho môi trường có pH lớn hơn 7?
A.NaH2PO4 B.NaHCO3 C.FeCl3 D.PCl5
Bài 2:
cho dung dịch dưới đây
1.NH4NO3
2.NaCl
3.Al(NO3)3
4.K2S
5.CH3COONH4
6.NaCN
các đ trên có độ ph như thế nào( >,< hay =7)
 
T

tintac05

:):)
Bài 1:
khi tan vào nước , chất nào sau đây cho môi trường có pH lớn hơn 7?
A.NaH2PO4 B.NaHCO3 C.FeCl3 D.PCl5
Bài 2:
cho dung dịch dưới đây
1.NH4NO3 <7
2.NaCl =7
3.Al(NO3)3 <7
4.K2S >7
5.CH3COONH4 =7 (cái này hên xui ko chắc lắm)
6.NaCN >7
các đ trên có độ ph như thế nào( >,< hay =7)
Cứ dựa vào gốc axit mạnh hay gốc bazơ mạnh thì ta có thể xđ được độ PH một cách dễ dàng thui bạn ah.
 
M

masternhan123

cho mình biết là:
sao các bạn có thể xác định dễ dàng vậy. chỉ mình với
cách nhận biết axit bazo muối ntn? chỉ cần nhìn là biết
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthao1995

Ví dụ như NaHCO3 được tạo bởi NaOH và H2C03
NaOH là bazo mạnh nên NaHCO3 có môi trường bazo =>ph>7
những chất khác tương tự
 
T

tintac05

các gốc axit mạnh: SO4(2-) NO3- Cl- H2PO4- = các gốc bazo mạnh; Na+, K+, Ca2+, Ba2+
các gốc còn axit và bazo còn lại yếu hơn nên dựa vào do ta so sánh
Lưu ý: Gốc axit mạnh hơn tất cả các gốc axit nói trền là HSO4-.
Muối NaHSO4 hay KHSO4 chính là muối axit, gốc HSO4- mạnh tương vs axit H2SO4
 
T

tvxq289

[TEX]NH4NO3[/TEX] thủy phân ra môi trường axit
[TEX]NH4NO3 ---> NH4^{+} + NO3^{-}[/TEX]

[TEX]NH4^{+} +H2O = NH3+ H3O+[/TEX]

[TEX]H3O+[/TEX] làm môi trường axit =>ph<7
 
Top Bottom