[11] Hóa học.bài tập

M

masternhan123

H

hoabinh02

bài 1:
dd A chứa hh 2 muối CuCl2 và Cu(NO3)2 đồng số mol. quan hệ giữa nồng độ các ion Cu2+,Cl-, NO3- trong dd như sau:
A. [Cu2+]=[Cl-]=[NO3-]
B. [Cl-]>[Cu2+]>[NO3-]
c. [Cu2+] > [Cl-] >[NO3-]
D. [Cl-] < [Cu2+] < [NO3-]

giả sử cớ 1 lít dung dịch A.
Bảo Toàn Điện Tích:
=> Cu2+ = NO3- + Cl-
=> Cu2+ > Cl->NO3-
=> C
 
H

hoabinh02

bạn nhầm rồi hay sao ý!. kết quả thầy cho là D mà..
bạn xem lại dùm rồi giải thíh dùm mình nha

tớ cũng ko rõ nữa.t làm theo cách này"
Giả sử có 1 lít dug dịch A.
đặt CuCl2 a M, Cu(NO3)2 aM, cùng thể tích ,cùng số mol nên
=> Cu2+ 2a
=> NO3- 2a
=> Cl- 2a
Bảo Toàn điện tích
=> Cu2+ = NO3- = Cl- = 2a
=> A
 
Last edited by a moderator:
N

newtons007

tớ giải bài như sau : [TEX]d^2[/TEX] bao gồm CuCl2, Cu(NO3)2
áp dung dinh luật bảo toàn nguyên tố : 2Cu+2 = 2Cl- = 2(NO3)-2 = số mol dd vậy cu+2 = Cl- = (NO3)-2= số mol dd / 2 vây đáp án là câu A
 
Top Bottom