[11] HOÁ HỌC. <bài tập>

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:
dãy chất nào dưới đây chỉ gồm những chất điện li mạnh:
A. HNO3, Cu(NO3)2, Ca3(PO4)2, H3PO4.
B. CaCl2, CuSO4, CaSO4, HNO3.
C. H2SO4, NaCl, KNO3, Ba(NO3)2.
D. KCl, H2S04, H2O, CaCl2.
câu 2:
dd A chứa hh 2 muối CuCl2 và Cu(NO3)2 đồng số mol. quan hệ giữa nồng độ các ion Cu2+,
Cl-, NO3- trong dd như sau:
A. [Cu2+]=[Cl-]=[NO3-]
B. [Cl-]>[Cu2+]>[NO3-]
c. [Cu2+] > [Cl-] >[NO3-]
D. [Cl-] < [Cu2+] < [NO3-]


ai pik giúp dùm đi. giải thik dùm luôn
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

câu 1:
dãy chất nào dưới đây chỉ gồm những chất điện li mạnh:
A. HNO3, Cu(NO3)2, Ca3(PO4)2, H3PO4.
B. CaCl2, CuSO4, CaSO4, HNO3.
C. H2SO4, NaCl, KNO3, Ba(NO3)2.
D. KCl, H2S04, H2O, CaCl2.
câu 2:
dd A chứa hh 2 muối CuCl2 và Cu(NO3)2 đồng số mol. quan hệ giữa nồng độ các ion Cu2+,
Cl-, NO3- trong dd như sau:
A. [Cu2+]=[Cl-]=[NO3-]
B. [Cl-]>[Cu2+]>[NO3-]
c. [Cu2+] > [Cl-] >[NO3-]
D. [Cl-] < [Cu2+] < [NO3-]
không chắc lắm nhưng chắc là
1, C
2, A
:D
 
N

nguyentuan95

Câu 1: Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước là:
A. NaOH, Na3PO4, Na2CO3. B. HCl, Ca(OH)2, Na2CO3
C. KCl, Ca(OH)2, Na2CO3. D. HCl, NaOH, Na2CO3.
chon dap an rui giai thik giup minh lun nha,thanks nhiu lam
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 1: Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước là:
A. NaOH, Na3PO4, Na2CO3. B. HCl, Ca(OH)2, Na2CO3
C. KCl, Ca(OH)2, Na2CO3. D. HCl, NaOH, Na2CO3.
Nước cứng là nước chứa ion có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, ... Cụ thể nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
do đó để loại Ca2+ và Mg2+ cần các anion làm 2 cation này kết tủa. Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm
thời của nước là: NaOH, Na3PO4, Na2CO3.
 
M

masternhan123

Nước cứng là nước chứa ion có hoá trị 2 như Ca2+, Mg2+, ... Cụ thể nước tự nhiên được coi là cứng nếu chứa trên ba mili đương lượng gam cation canxi (Ca2+) và magie (Mg2+) trong một lít.
do đó để loại Ca2+ và Mg2+ cần các anion làm 2 cation này kết tủa. Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm
thời của nước là: NaOH, Na3PO4, Na2CO3.

tra lii cau cua minh di chứ............................... thank
 
T

thuwshai

mình cũng nghĩ là 1C 2A
C. H2SO4, NaCl, KNO3, Ba(NO3)2 đều là axit mạnh và muối tan
CuCl2 --> [TEX]Cu^2^+ + 2CL^-[/TEX]
a ....... a..............2a
Cu(NO3)2 --->[TEX] Cu^2^+ + 2 NO_3^-[/TEX]
a ....... a..............2a
\Rightarrow . [Cu2+]=[Cl-]=[NO3-]
 
Top Bottom