Hóa 11+ hidrocacbon6

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
K = pi + v = 4 => v =< 4 cũng đúng vì có thể có:
1v + 3 pi, 2v + 2 pi , 3 vòng + 1 pi Hoặc 4 vòng
Với C8H10 có k = 4 và có vòng benzen nên cấu tạo là 1 vòng benzen 6C + 3 pi
biết có 6C+3pi rồi
thì làm sao suy ra đc 4 cấu tạo kia
dựa vào cái 6C+3pi
thì suy ra kiểu j ak
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
biết có 6C+3pi rồi
thì làm sao suy ra đc 4 cấu tạo kia
dựa vào cái 6C+3pi
thì suy ra kiểu j ak
vì vòng benzen đã chứa 6C+3pi rồi nên còn các gốc hidrocacbon bên ngoài không chứa liên kết pi. Mà vòng benzen có 6C trong khi HCHC có 8C => có 1 gốc etyl hoặc 2 gốc metyl
 
Top Bottom