Hóa 11+ hidrocacbon2

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Last edited:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
vì lượng CO2 như nhau và cũng cùng 1 số mol nên các h-c cùng số C
nH2O/nCO2 của K = 0.5 => nH2O < nCo2 => ctct của K có dạng CnH2n-2
nH2O/nCO2 của M= 1 => nH2O = nCO2 => ctct của M có dạng CnH2n
nH2O/nCo2 của L = 1.5 => nH2O > nCo2 => ctct của L có dạng CnH2n+2
mình cá rằng đây là 1 bài trắc nghiệm, bn xem đáp án nào thỏa mãn các ctct mình đã nêu trên nhé
hình như là C2H2, C2H4, C2H6
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy 1 số mol như nhau của 3 hiddrocacbon K,L,M thu đc lượng CO2 như nhau và tie lệ số mol mol nước và CO2 đối vs K,M,L tương ứng là 0,5:1:1,5.xác định CT K,M,L
@phamthimai146
@chaugiang81


CxHy 1 mol => mol CO2 = x và mol H2O = 0,5y => K = 0,5y/x
TH 1: K = 0,5 => x = y => X có dạng CnHn
TH 2: K = 1 => y = 2x => X có dạng CnH2n
TH 3: K = 1,5 => y = 3x => X: CnH3n
Với y =< 2x + 2 => 3n =< 2n + 2 => n = 2

Vì cùng 1 mol CxHy thu được cùng lượng CO2 => có cùng n = 2 => K, L, M là C2H2 C2H4 và C2H6
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Với y =< 2x + 2 => 3n =< 2n + 2 => n = 2
CÔNG thức j vậy ạ

CxHy 1 mol => mol CO2 = x và mol H2O = 0,5y => K = 0,5y/x
TH 1: K = 0,5 => x = y => X có dạng CnHn
TH 2: K = 1 => y = 2x => X có dạng CnH2n
TH 3: K = 1,5 => y = 3x => X: CnH3n
Với y =< 2x + 2 => 3n =< 2n + 2 => n = 2

Vì cùng 1 mol CxHy thu được cùng lượng CO2 => có cùng n = 2 => K, L, M là C2H2 C2H4 và C2H6
cj giúp e bài này vs
nạp hỗn hợp khí có 20% thể tích ankan A và 80% thể tích O2 dư vào khí nhiệt kế .sau khi cho nổ rồi cho hơi nước ngưng tụ ở nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong nhiệt kế giảm đi 2 lần .thiết lập ct ankan A
 
Last edited by a moderator:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cj giúp e bài này vs
nạp hỗn hợp khí có 20% thể tích ankan A và 80% thể tích O2 dư vào khí nhiệt kế .sau khi cho nổ rồi cho hơi nước ngưng tụ ở nhiệt độ ban đầu thì áp suất trong nhiệt kế giảm đi 2 lần .thiết lập ct ankan A

X gồm: CnH2n+2 1 mol, O2 4 mol => mol X = 5
CnH2n+2 + (1,5n+0,5) O2 -> n CO2 + n+1 H2O
1-------------------1,5n + 0,5------------n
Mol O2 dư = 4 - 1,5n - 0,5 = 3,5 - 1,5n
Mol hh Y sau ngưng tụ = mol CO2 + mol O2 dư = n + 3,5 - 1,5n = 3,5 - 0,5n
PX = 2PY => mol X = 2 molY => 5 = 2(3,5 - 0,5n) => n = 2 => A là C2H6
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
sau khi cho nổ rồi cho hơi nước ngưng tụ
cái này em chưa hiểu
và sao biết đc hơi co2 dư ạ

X gồm: CnH2n+2 1 mol, O2 4 mol => mol X = 5
CnH2n+2 + (1,5n+0,5) O2 -> n CO2 + n+1 H2O
1-------------------1,5n + 0,5------------n
Mol O2 dư = 4 - 1,5n - 0,5 = 3,5 - 1,5n
Mol hh Y sau ngưng tụ = mol CO2 + mol O2 dư = n + 3,5 - 1,5n = 3,5 - 0,5n
PX = 2PY => mol X = 2 molY => 5 = 2(3,5 - 0,5n) => n = 2 => A là C2H6
à à e hieur rồi ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom