Hóa 11 hidrocacbon thơm

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp A gồm hơi,khí :0,1 mol benzen,ô,2 mol toluen,ô,3 mol stiren và 1,4 mol hiđro vào 1 bình kín có chất xt Ni.đun nóng bình kín 1 thời gian ,thu đc hỗn hợp B gồm các chất :xiclohexan,metylxiclohexan ,etyl xiclo hexan,benzen,toluen,etyl benzen và hiđro .đốt cháy hoàn toàn B trên ,rồi cho hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng dd nước vôi có dư để hấp thụ hết sp cháy .độ tặng khói lượng bình đựng vôi là
p/s chi tiết nhá để đỡ max công e hỏi nhiều
@phamthimai146
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho hỗn hợp A gồm hơi,khí :0,1 mol benzen,ô,2 mol toluen,ô,3 mol stiren và 1,4 mol hiđro vào 1 bình kín có chất xt Ni.đun nóng bình kín 1 thời gian ,thu đc hỗn hợp B gồm các chất :xiclohexan,metylxiclohexan ,etyl xiclo hexan,benzen,toluen,etyl benzen và hiđro .đốt cháy hoàn toàn B trên ,rồi cho hấp thụ hết sp cháy vào bình đựng dd nước vôi có dư để hấp thụ hết sp cháy .độ tặng khói lượng bình đựng vôi là
p/s chi tiết nhá để đỡ max công e hỏi nhiều
@phamthimai146


mA = mB => B cháy giống A cháy
C6H6 ---> 6 CO2 + 3 H2O
0,1 ------------0, 6---------0, 3
C7H8 -----> 7 CO2 + 4 H2O
0,2 -------------1, 4---------0, 8
C8H8 --------8 CO2 + 4 H2O
0,3 --------------2, 4---------1, 2
H2 -------> H2O
1,4 ----------1, 4
Mol CO2 = 4,4 => mCO2 = 193,6
Mol H2O = 3,7 => mH2O = 66,6
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 260,2
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
mA = mB => B cháy giống A cháy
C6H6 ---> 6 CO2 + 3 H2O
0,1 ------------0, 6---------0, 3
C7H8 -----> 7 CO2 + 4 H2O
0,2 -------------1, 4---------0, 8
C8H8 --------8 CO2 + 4 H2O
0,3 --------------2, 4---------1, 2
H2 -------> H2O
1,4 ----------1, 4
Mol CO2 = 4,4 => mCO2 = 193,6
Mol H2O = 3,7 => mH2O = 66,6
m bình tăng = mCO2 + mH2O = 260,2
em nghĩ là làm theo kiểu quy hết về C và H cx đc đỡ phải vieetsptr chị nhỉ
 
Top Bottom