Hóa 11+giả thích đôi chỗ khó hiểu 2+tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 1 hiđrocacbon ở thể khí và H2 có tỉ khối so với CH4 bằng 0,6. Cho X đi qua Ni nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn Y có tỉ khối so với O2 bằng 0,5. Công thức phân tử của hiđrocacbon trong hỗn hợp X là?
upload_2018-4-9_16-17-25.png
cái dòng 14n=21t ko hiểu
vì sao gọi X là ankan mà lại tìm ra ankin vậy
có cách nào ngắn gọn k
@Hồng Nhật
@phamthimai146
 

Attachments

  • upload_2018-4-9_16-16-32.png
    upload_2018-4-9_16-16-32.png
    349 KB · Đọc: 42

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 1 hiđrocacbon ở thể khí và H2 có tỉ khối so với CH4 bằng 0,6. Cho X đi qua Ni nung nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn Y có tỉ khối so với O2 bằng 0,5. Công thức phân tử của hiđrocacbon trong hỗn hợp X là?
View attachment 49337
cái dòng 14n=21t ko hiểu
vì sao gọi X là ankan mà lại tìm ra ankin vậy
có cách nào ngắn gọn k
@Hồng Nhật
@phamthimai146

Xét 1 hh X gồm a mol CxHy và b mol H2 => a + b = 1
CxHy + k H2 --> CxHy+2k
a------------ak
=> mX = mY = Ma + 2b = 16*0,6 = 9,6
MY = 32*0,2 = 16
=> mol Y = 1 - ak = 9,6/16 = 0,6 => ak = 0,4
Nếu k = 1: => a = 0,4 và b = 0,6 => M = 21 => loại vì M là số lẻ
Nếu k = 2: => a = 0,2 và b = 0,8 => M = 40 => C3H4


P/s: đọc kỹ bài giải, sẽ thấy ankan là sản phẩm trong Y, chứ không phải trong X
 
Top Bottom