[11]Đạo hàm hàm lượng giác nè !!!!

B

boy_depzai_92

hè hè sr you kia vừa nt riêng nên tui gửi riêng oài
liên hệ bạn đó nhé
bài khó lém đo
 
B

boy_depzai_92

tam giác ABC có tanA +tanC=2tanB
CMR:
cosA+cosB=<(3i/¯2):4
bài này cũng hay đó
 
K

kimsa_big

sẵn post luôn một số bài tập đạo hàm hàm số lg.
1, Cho hàm số :
[TEX] \begin{array}{l} f(x) = \sqrt 3 {\rm s}\nolimits} {\rm{inx - cosx - x}} \\ {\rm{GPT:f '(x) = 0}} \\ \end{array} [/TEX]
2, Cho
[TEX] \begin{array}{l} {\rm{f(x) = }}\frac{{{\rm{x - 1}}}}{{\rm{2}}}.c{\rm{os}}^{\rm{2}} x \\ GPT:f(x) - (x - 1).f'(x) = 0 \\ \end{array} [/TEX].
3, Tính các giới hạn:
a,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 0} \frac{{1 - \sqrt {2x + 1} + {\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}}{{\sqrt {{\rm{3x + 4}}} - 2 - x}} [/TEX]
b,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 1} \frac{{\sqrt {x + 3} - 2x}}{{\tan (x - 1)}} [/TEX].

4, Cho hàm số
[TEX]y = \sqrt {x + \sqrt {x^2 + x + 1} } [/TEX]
a, Tìm TXĐ của hàm số
b, CMR tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm bất kì thuộc đồ thị luôn tạo với chiều dương trục Ox một góc < 90 độ.
p/s: Có ai đó giúp mình bỏ mấy cái </br> đi, để nhìn kinh wé :D
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

1, Cho hàm số :
[TEX] \begin{array}{l} \\ f(x) = \sqrt 3 {\rm s}\nolimits} {\rm{inx - cosx - x}} \\ {\rm{GPT:f '(x) = 0} \\ \end{array}[/TEX]

2, Cho
[TEX]\begin{array}{l} \\ {\rm{f(x) = }}\frac{{{\rm{x - 1}}}}{{\rm{2}}}.c{\rm{os}}^{\rm{2}} x \\ GPT:f(x) - (x - 1).f'(x) = 0 \\ \end{array}[/TEX].

3, Tính các giới hạn:
a,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 0} \frac{{1 - \sqrt {2x + 1} + {\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}}{{\sqrt {{\rm{3x + 4}}} - 2 - x}} [/TEX]

b,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 1} \frac{{\sqrt {x + 3} - 2x}}{{\tan (x - 1)}}[/TEX].

4, Cho hàm số
[TEX]y = \sqrt {x + \sqrt {x^2 + x + 1} } [/TEX]
a, Tìm TXĐ của hàm số
b, CMR tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm bất kì thuộc đồ thị luôn tạo với chiều dương trục Ox một góc < 90 độ.
p/s: Có ai đó giúp mình bỏ mấy cái </br> đi, để nhìn kinh wé :D
 
X

xilaxilo

1, Cho hàm số :
[TEX]\begin{array}{l} \\ f(x) = \sqrt 3 {\rm s}\nolimits} {\rm{inx - cosx - x}} \\ {\rm{GPT:f '(x) = 0} \\ \end{array} \\ f'(x)=\sqrt{3}cosx+sinx-1=0 \\ \Leftrightarrow \sqrt{3}cosx+sinx=1 \\ \Leftrightarrow cos(x-\frac{\pi}{6})=\frac{1}{2}[/TEX]

2/ 3, Tính các giới hạn:
a,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 0} \frac{{1 - \sqrt {2x + 1} + {\rm s}\nolimits} {\rm{inx}}}{{\sqrt {{\rm{3x + 4}}} - 2 - x}} \\ =\lim_{x\to0} \ \frac{1 - \sqrt {2x + 1} +x}{\sqrt{3}x+4-2-x}=0 [/TEX]
còn 1 đoạn nhân liên hợp nữa nhưng gõ lên mỏi lắm

b,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 1} \frac{{\sqrt {x + 3} - 2x}}{{\tan (x - 1)}} \\ =\lim_{x\to 1} \ \frac{{\sqrt {x + 3} - 2x}}{x - 1}=\frac{7}{6}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

4, Cho hàm số
[TEX]y = \sqrt {x + \sqrt {x^2 + x + 1} } [/TEX]
a, Tìm TXĐ của hàm số
b, CMR tiếp tuyến của đồ thị hàm số tại điểm bất kì thuộc đồ thị luôn tạo với chiều dương trục Ox một góc < 90 độ.

TXD: x \geq -1

[TEX]y'=\frac{x + \sqrt {x^2 + x + 1}}{2\sqrt {x + \sqrt {x^2 + x + 1} }}[/TEX]

đây là một số dương nên y' >0 nên luôn tại với ox góc <90 độ
 
Z

zero_flyer

2, Cho
[TEX]\begin{array}{l} \\ {\rm{f(x) = }}\frac{{{\rm{x - 1}}}}{{\rm{2}}}.c{\rm{os}}^{\rm{2}} x \\ GPT:f(x) - (x - 1).f'(x) = 0 \\ \end{array}[/TEX].

[TEX]f'(x)=\frac{1}{2}cos^2x-\frac{x-1}{2}sin2x[/TEX]

giải phương trình
[TEX]\frac{x-1}{2}cos^2x-(x-1)[\frac{1}{2}cos^2x-\frac{x-1}{2}sin2x]=0[/TEX]
x=1
hoặc sin2x=0
 
Z

zero_flyer

b,
[TEX]\ {\lim }\limits_{x \to 1} \frac{{\sqrt {x + 3} - 2x}}{{\tan (x - 1)}}[/TEX].

đặt y=x-1
bài toán trở thành

[TEX]\ {\lim }\limits_{y \to 0} \frac{{\sqrt {y + 4} - 2(y+1)}}{{\tan y}}[/TEX]

[TEX]=\ {\lim }\limits_{y \to 0} \frac{{\sqrt {y + 4} - 2(y+1)}}{y}[/TEX]


[TEX]=\ {\lim }\limits_{y \to 0} \frac{{\sqrt {y + 4} - 2}}{y}-2[/TEX]


[TEX]=\frac{-7}{8}[/TEX]
 
B

boy_depzai_92

Anh em biết làm cách nào để post bài lên từ bài mà mình đã làm sẵn = các công thức toán trên máy hók
chỷ biết save as vào đó thui nmà hók biết đưa lên àk
 
T

tranvietanh

bai do de thoi sao ko dai dc
vLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvlvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvLvL:D
 
Top Bottom