Tin học 100<a,b,c<200

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Viết chương trình vs 3 số nguyên a,b,c sao cho 100<a,b,c<200. Tính và đưa ra màn hình:
- Diện tích tam giác vs a,b,c là độ dài 3 cạnh (Kết quả lấy 3 chữ số thập phân)

:V Cho mk hỏi là điều kiện của 3 số a,b,c viết ở phần nào và như thế nào?
Thanks.
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Đề bài: Viết chương trình vs 3 số nguyên a,b,c sao cho 100<a,b,c<200. Tính và đưa ra màn hình:
- Diện tích tam giác vs a,b,c là độ dài 3 cạnh (Kết quả lấy 3 chữ số thập phân)

:V Cho mk hỏi là điều kiện của 3 số a,b,c viết ở phần nào và như thế nào?
Thanks.
viết giữa begin và end
dùng if
if (100<a) and (a>200) and (100<b) and (b>200) and .......
em ko biết có cách nào nhanh hơn ko,thấy dùng and cũng hơi bị dài dòng
 
  • Like
Reactions: Hi HMF

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Đề bài: Viết chương trình vs 3 số nguyên a,b,c sao cho 100<a,b,c<200. Tính và đưa ra màn hình:
- Diện tích tam giác vs a,b,c là độ dài 3 cạnh (Kết quả lấy 3 chữ số thập phân)

:V Cho mk hỏi là điều kiện của 3 số a,b,c viết ở phần nào và như thế nào?
Thanks.
Mã:
Program Dien_tich_tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c,s,p: integer;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai ba canh a,b,c: '); readln(a,b,c);
If (100<a<200) or (100<b<200) or (100<c<200) then
Begin
If (a+b)>c and (a+c)>b and (b+c)>a then
Begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Write('Dien tich hinh tam giac la: ',s:6:2);
End
Else Write('Do khong phai la do dai 3 canh cua tam giac');
End
Else write('Do dai ba canh khong phu hop voi yeu cau cua de');
Readln
End.
Em không chắc!
@trà nguyễn hữu nghĩa anh sửa giúp em :< Em thấy nó sao sao á
 
Last edited:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Mã:
Program Dien_tich_tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c,s,p: integer;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai ba canh a,b,c: '); readln(a,b,c);
If (100<a<200) or (100<b<200) or (100<c<200) then
Write(' [COLOR=#ff0000]Chieu dai cac canh khong phu hop voi de bai[/COLOR] ')
Else
Begin
If (a+b)>c and (a+c)>b and (b+c)>a then
Begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Write('Dien tich hinh tam giac la: ',s:6:2);
End
Else Write('Do khong phai la do dai 3 canh cua tam giac');
End;
Readln
End.
Em không chắc!
@trà nguyễn hữu nghĩa anh sửa giúp em :< Em thấy nó sao sao á
dạ nếu 100<a,b,c<200 là phù hợp với đề mà sao lại in thành ko phù hợp?
 
  • Like
Reactions: ĐứcNhật!

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mã:
Program Dien_tich_tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c,s,p: integer;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai ba canh a,b,c: '); readln(a,b,c);
If (100<a<200) or (100<b<200) or (100<c<200) then
Begin
If (a+b)>c and (a+c)>b and (b+c)>a then
Begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Write('Dien tich hinh tam giac la: ',s:6:2);
End
Else Write('Do khong phai la do dai 3 canh cua tam giac');
End
Else write('Do dai ba canh khong phu hop voi yeu cau cua de');
Readln
End.
Em không chắc!
@trà nguyễn hữu nghĩa anh sửa giúp em :< Em thấy nó sao sao á
vừa nhìn là thấy đoạn 100a<a<200 là bị lỗi nha. với lại e phải dùng and chứ không dùng or
đoạn if phải là:
Mã:
if ((a and b and c) > 100 ) and ((a and b and c) < 200) then
 

Hi HMF

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
251
391
109
Hải Dương
THPT
Mã:
Program Dien_tich_tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c,s,p: integer;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai ba canh a,b,c: '); readln(a,b,c);
If (100<a<200) or (100<b<200) or (100<c<200) then
Begin
If (a+b)>c and (a+c)>b and (b+c)>a then
Begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Write('Dien tich hinh tam giac la: ',s:6:2);
End
Else Write('Do khong phai la do dai 3 canh cua tam giac');
End
Else write('Do dai ba canh khong phu hop voi yeu cau cua de');
Readln
End.
Em không chắc!
@trà nguyễn hữu nghĩa anh sửa giúp em :< Em thấy nó sao sao á
Sao begin vs end lắm thế? -.-
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Mã:
Program Dien_tich_tam_giac;
Uses crt;
Var a,b,c,s,p: integer;
Begin
clrscr;
Write('Nhap do dai ba canh a,b,c: '); readln(a,b,c);
If (100<a<200) or (100<b<200) or (100<c<200) then
Begin
If (a+b)>c and (a+c)>b and (b+c)>a then
Begin
p:=(a+b+c)/2;
s:=sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c));
Write('Dien tich hinh tam giac la: ',s:6:2);
End
Else Write('Do khong phai la do dai 3 canh cua tam giac');
End
Else write('Do dai ba canh khong phu hop voi yeu cau cua de');
Readln
End.
Em không chắc!
@trà nguyễn hữu nghĩa anh sửa giúp em :< Em thấy nó sao sao á
Chỗ a,B,C, nên dùng and vì là đk cho cả ba.
 
Top Bottom