Hóa 10

anbichhbl@gmai.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
14
4
21
22
Hưng Yên
Truong THPT Duc Hop
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Lưu Đức Đại

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
5
1
6
22
Nam Định
chị giúp em bài với
cho 11,52 gam hỗn hợp A gồm kim loại X,Y cùng thuộc nhóm IIA và ở hai chu kì liên tiếp nhau tác dụng hết với 250gam dung dịch HCl nồng độ 14,6% (dư) thu được 8,96 lít khí hidro (đktc)
tìm X, Y
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
X + 2HCl ----> XCl2+ H2
a_________________a
Y + HCl ------> YCl2 + H2
b__________________b
m Hcl = 250*14.6%=36.5 g
=> n Hcl =36.5/36.5=1 mol
n H2= 8.96/22.4=0.4 mol
M trung bình của (X,Y)=11.52/0.4=28.8
=> MX<28.8<My
Vì là 2 ch kì liên tiếp
=> X là Mg(24)
=> Y là Ca(27)
 
Top Bottom