Hóa 10 Nhóm halogen

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
22
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp gồm 1 muối clorua kim loại kiềm và BaCl2 thành hai phần bằng nhau. Phần I đem hoà tan hoàn toàn vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thấy có 8,61 gam kết tủa. Phần II đem điện phân nóng chảy thu được V lít khí ở anot (đktc). V có giá trị bằng.
A. 6,72 lit
B. 0,672 lit
C. 1,344lit
D. 13,44 lit
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Chia m gam hỗn hợp gồm 1 muối clorua kim loại kiềm và BaCl2 thành hai phần bằng nhau. Phần I đem hoà tan hoàn toàn vào nước rồi cho tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thấy có 8,61 gam kết tủa. Phần II đem điện phân nóng chảy thu được V lít khí ở anot (đktc). V có giá trị bằng.
A. 6,72 lit
B. 0,672 lit
C. 1,344lit
D. 13,44 lit
Phần 1
XCl + AgNO3 ---> AgCl + XNO3
BaCl2 + 2AgNO3 ----> 2AgCl + Ba(NO3)2
=> Tổng n Cl- = n AgCl = ...
=> V = ...
 
Top Bottom