Hóa 12 [#10] Hỏi - Đáp về Hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Lớp 12 vào đây ôn tập nhé:

Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm cho hai sản phâm đều tham gia tráng bạc?
A. HCOOC6H5
B. CH3COOCH=CH2
C. CH2=CHCOOC6H5
D. HCOOCH=CH-CH3

Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
23
Vĩnh Phúc
Lớp 12 vào đây ôn tập nhé:

Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm cho hai sản phâm đều tham gia tráng bạc?
A. HCOOC6H5
B. CH3COOCH=CH2
C. CH2=CHCOOC6H5
D. HCOOCH=CH-CH3

Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: NHOR

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
Lớp 12 vào đây ôn tập nhé:

Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm cho hai sản phâm đều tham gia tráng bạc?
A. HCOOC6H5
B. CH3COOCH=CH2
C. CH2=CHCOOC6H5
D. HCOOCH=CH-CH3

Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
Câu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm cho hai sản phâm đều tham gia tráng bạc?
A. HCOOC6H5
B. CH3COOCH=CH2
C. CH2=CHCOOC6H5
D. HCOOCH=CH-CH3
(Giải thích :HCOO – CH = CH – CH3 + NaOH → HCOONa + CH3 – CH2 – CHO)

Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
(Không biết đúng không)
 
  • Like
Reactions: NHOR

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
âu 1: Este nào sau đây thủy phân trong môi trường kiềm cho hai sản phâm đều tham gia tráng bạc?
A. HCOOC6H5
B. CH3COOCH=CH2
C. CH2=CHCOOC6H5
D. HCOOCH=CH-CH3
(Giải thích :HCOO – CH = CH – CH3 + NaOH → HCOONa + CH3 – CH2 – CHO)
vậy phải là câu D chứ nhỉ??? sao bạn chọn câu C ?? :D
Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
Câu 2: Chất nào sau đây không tác dụng với Cu(OH)2 tạo phức xanh lam?
A. glixerol
B. tinh bột
C. glucozo
D. saccarozo
(Không biết đúng không)
Câu này thì chuẩn rồi!!! Các bạn biết tại sao ko???
 
  • Like
Reactions: NHOR

Lee Young Soo

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2018
244
184
36
Bến Tre
Seoul National University
vậy phải là câu D chứ nhỉ??? sao bạn chọn câu C ?? :D
chọn lộn ah :)

Câu này thì chuẩn rồi!!! Các bạn biết tại sao ko???
tất nhiên là không biết :)
Mới học lớp 5 sao biết

vậy phải là câu D chứ nhỉ??? sao bạn chọn câu C ?? :D
Hihi tại mk lộn

tất nhiên là không biết :)
Mới học lớp 5 sao biết
rại thấy cj e mở sách j đó rồi nhớ mk có gặp câu này r tl lun
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dương bình an
Top Bottom