H 
		
                       
                huutrang93
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Đề khảo sát chất lượng đầu năm
Bài 1:
Trong hình vẽ, xy là trục chính của 1 thấu kính, 1 là đường đi của 1 tia sáng qua thấu kính, tia sáng 2 chỉ có phần tia tới. Vẽ tia khúc xạ của tia sáng 2 và cho biết L là thấu kính gì
Bài 2: Có 2 thấu kính L1 và L2 được đặt đồng trục, cách nhau 1 đoạn 15cm. Chiếu 1 chùm sáng tới song song có bề rộng là 15cm. Sau khi đi qua hệ thấu kính, chùm sáng ló sau cùng cũng song song và có bề rộng 30cm. Xác định loại thấu kính và tiêu cự của 2 thấu kính
Bài 3:
Cho n điện trở mắc song song R1, R2, ..., Rn sao cho
[TEX]\frac{R_1}{2R_2}=\frac{2R_2}{3R_3}=...=\frac{(n-1)R_{n-1}}{nR_n}=\frac{nR_n}{R_1}[/TEX]
a) tính điện trở tương đương toàn mạch
b) tính n để điện trở tương đương nhỏ hơn điện trở n là 3 lần
Bài 4:
Có 3 điện trở R1(30ôm-15A); R2(10ôm-5A); R1(20ôm-20A). Mắc 3 điện trở theo sơ đồ R1//(R2ntR3) rồi mắc nối tiếp với 1 nhóm bóng đèn loại 30V-40W. Tìm cách mắc nhóm bóng đèn để chúng sáng bình thường mà mạch điện trở không bị hỏng khi toàn mạch được nối vào nguồn điện có U không đổi = 220V. Bỏ qua điện trở các dây nối
Bài 5: Cho mạch điện, 2 đèn Đ1, Đ2 có cùng hiệu điện thế định mức, đèn Đ1 có công suất định mức P1=60W. Điện trở Vôn kế là rất lớn. Điện trở của 2 khóa K1, K2 và dây nối không đáng kể. Khi K1, K2 mở, vôn kế chỉ 120V. Khi K1 đóng, K2 mở, vôn kế chỉ 110V. Khi K1, K2 đóng, vôn kế chỉ 90V. Tìm công suâts định mức đèn 2
Bài 6:
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 5 l nước ở 600 c, bình 2 chứa 1 l nước ở 200 C. Đầu tiên, rót 1 phần nước ở bình 1 sang bình 2. Sau khi bình 2 cân bằng nhiệt, người ta lại rót từ bình 2 sang bình 1 một lượng nước bằng với lần rót trước. Nhiệt độ sau cùng của nước trong bình 1 là 590 C. Tính lượng nước đã rót từ bình này sang bình kia, bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường
Hình bài 1,2,5
	
	
	
		
		
		
			
		
		
	
	
		 
	
			
			Bài 1:
Trong hình vẽ, xy là trục chính của 1 thấu kính, 1 là đường đi của 1 tia sáng qua thấu kính, tia sáng 2 chỉ có phần tia tới. Vẽ tia khúc xạ của tia sáng 2 và cho biết L là thấu kính gì
Bài 2: Có 2 thấu kính L1 và L2 được đặt đồng trục, cách nhau 1 đoạn 15cm. Chiếu 1 chùm sáng tới song song có bề rộng là 15cm. Sau khi đi qua hệ thấu kính, chùm sáng ló sau cùng cũng song song và có bề rộng 30cm. Xác định loại thấu kính và tiêu cự của 2 thấu kính
Bài 3:
Cho n điện trở mắc song song R1, R2, ..., Rn sao cho
[TEX]\frac{R_1}{2R_2}=\frac{2R_2}{3R_3}=...=\frac{(n-1)R_{n-1}}{nR_n}=\frac{nR_n}{R_1}[/TEX]
a) tính điện trở tương đương toàn mạch
b) tính n để điện trở tương đương nhỏ hơn điện trở n là 3 lần
Bài 4:
Có 3 điện trở R1(30ôm-15A); R2(10ôm-5A); R1(20ôm-20A). Mắc 3 điện trở theo sơ đồ R1//(R2ntR3) rồi mắc nối tiếp với 1 nhóm bóng đèn loại 30V-40W. Tìm cách mắc nhóm bóng đèn để chúng sáng bình thường mà mạch điện trở không bị hỏng khi toàn mạch được nối vào nguồn điện có U không đổi = 220V. Bỏ qua điện trở các dây nối
Bài 5: Cho mạch điện, 2 đèn Đ1, Đ2 có cùng hiệu điện thế định mức, đèn Đ1 có công suất định mức P1=60W. Điện trở Vôn kế là rất lớn. Điện trở của 2 khóa K1, K2 và dây nối không đáng kể. Khi K1, K2 mở, vôn kế chỉ 120V. Khi K1 đóng, K2 mở, vôn kế chỉ 110V. Khi K1, K2 đóng, vôn kế chỉ 90V. Tìm công suâts định mức đèn 2
Bài 6:
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa 5 l nước ở 600 c, bình 2 chứa 1 l nước ở 200 C. Đầu tiên, rót 1 phần nước ở bình 1 sang bình 2. Sau khi bình 2 cân bằng nhiệt, người ta lại rót từ bình 2 sang bình 1 một lượng nước bằng với lần rót trước. Nhiệt độ sau cùng của nước trong bình 1 là 590 C. Tính lượng nước đã rót từ bình này sang bình kia, bỏ qua sự toả nhiệt ra môi trường
Hình bài 1,2,5
 
	 
				
		 
			