bạn coi lại giúp mình đi ở đay tạo ra hai muối với những gia trị như sau ( trắc nghiệm )
A: 34,2 và 32
B: 12,8 và 5,4
C: 38,4 và 34,8
D: 37,6 và 42,6
Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
Tương tự bài trên ta có:
1 khí NO mà 1 khí còn lại có M > 47 => SO2.
Đến đây dựa vào v và M => mol NO = mol SO2 = 0,2.
mol Al = mol Cu = 0,2. lập hệ ra ngay
mà có 1,2 mol H2SO4 và 0,2 mol HNO3 có mol NO = 0,2 => NO3 -hết
Vậy muối thu được là muối sunfat.
[TEX]2Al -->2Al^{3+} + 3SO_4^{2-} [/TEX]
--0,2------0,2-----0,3
Vậy khối lượng [TEX]Al_2(SO_4)_3 = 0,2.27 + 0,3.96 = 34,2 (g)[/TEX]
Khối lượng [TEX]CuSO_4 = 0,2.160= 32 (g)[/TEX]
Vậy đáp án : A