Toán [10] chứng minh công thức lượng giác

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chứng minh: a, Sin^6a + Cos^6a = 3/8 Cos4a + 5/8
b, cot a - tan a = 2 cot 2a
Thanks :( :D
a, [tex]sin^6\alpha +cos^6\alpha =(sin^2\alpha +cos^2\alpha )(sin^4\alpha -sin^2\alpha cos^2\alpha+ cos^4\alpha )[/tex]
[tex]=sin^2\alpha +cos^2\alpha -3sin^2\alpha cos^2\alpha[/tex]
[tex]=1-\frac{3sin^22\alpha }{4}=\frac{5}{8}+...[/tex]
b,
sử dụng để c/m : [tex]\left\{\begin{matrix} cos^2\alpha -sin^2\alpha =cos A\\ sin\alpha .cos\alpha \alpha =\frac{1}{2}sin2\alpha \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom