Vật lí 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hệ số ma sát k giữa bánh xe phát động của ô tô và mặt đường phải có giá trị nhỏ nhất bao nhiêu để ô tô khối lượng 2 tấn chở 4 tấn hàng có thể chuyển động với gia tốc a = 0,2 m/s^2.Biết chỉ có cách bánh sau là bánh phát động và coi khối tâm ô tô nằm giữa khoảng cách hai trục bánh, khối tâm của hàng nằm trên trục sau
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Hệ số ma sát k giữa bánh xe phát động của ô tô và mặt đường phải có giá trị nhỏ nhất bao nhiêu để ô tô khối lượng 2 tấn chở 4 tấn hàng có thể chuyển động với gia tốc a = 0,2 m/s^2.Biết chỉ có cách bánh sau là bánh phát động và coi khối tâm ô tô nằm giữa khoảng cách hai trục bánh, khối tâm của hàng nằm trên trục sau
P1 trọng lượng ô tô ; P2 là trọng lượng hàng
Áp lực 2 bánh sau:
Q= P1/2 +P2 = 50000 (N)
Ta có: F=ma = (m1+m2)a=1200N
Để không bị trượt Fmsn >= F => [tex]\mu[/tex] min .Q >=F => [tex]\mu[/tex] min>=0,024
 
Top Bottom