Hóa 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Trộn 50ml dung dịch H2SO4 1M với 150ml dung dịch KOH thu dược dung dich A biết A làm cho quỳ hóa xanh, cô cạn thu được 11,5g chất rắn. Xác định nồng độ mol của dung dich KOH ban đầu
nH2SO4=0,05mol
vì dung dịch sau phản ứng làm quỳ hóa xanh=>KOH dư
H2SO4+2KOH---->K2SO4+H2O
0,05........0,1.............0,05
khi cô cạn chất rắn sẽ gồm 0,05 mol K2SO4 và KOH dư
ta có 56nKOH dư+0,05*174=11,5=>nKOH=0,05mol
=>nKOH ban đầu=nKOH phản ứng+nKOH dư=0,1+0,05=0,15mol
=>CM(KOH)=0,15/0,15=1M
 
Top Bottom