Hóa 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Hòa tan kim loại M trong dung dịch HNO3 3,5M lấy dư 10% so với lượng cần thiết, thu được sản phẩn khử 0,03mol NO2 và 0,02mol NO. Thể tích dd HCl đã dùng là ?
2HNO3 + 1e ---> NO2 + NO3- + H2O
.0,06.....................0,03
4HNO3 + 3e ---> NO + 3NO3- + H2O
0,08......................0,02
=> nHNO3 = 0,14
=> V pứ = 0,14 / 3,5
=> V cần dùng = 0,14 / 3,5 + 0,14.10% / 3,5 ( đoạn ni ko chắc lắm :)) )
 
Top Bottom