Hóa 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 6,26 g hỗn hợp Zn và Al vào 275ml dd HNO3 thu được dd A, chất rắn B gồm các kim loai chưa tan hết cân nặng 2,516g và 1,12 lít hh khí D gồm NO và NO2. Tỉ khối của hh D với H2 là 1.75. Tính nồng độ mol của HNO3 và khối lượng muối khan thu được
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan 6,26 g hỗn hợp Zn và Al vào 275ml dd HNO3 thu được dd A, chất rắn B gồm các kim loai chưa tan hết cân nặng 2,516g và 1,12 lít hh khí D gồm NO và NO2. Tỉ khối của hh D với H2 là 1.75. Tính nồng độ mol của HNO3 và khối lượng muối khan thu được

Xem lại giá trị tỉ khối hơi
 
  • Like
Reactions: Janghthg

Băng _Băng-water

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
244
233
99
23
Thái Bình
bn ơi ra hơi lẻ chỗ mol của NO và NO2 xem đề bài có sai ko
Hệ x+y=0.05 => x= 0.03 , y=0.02
53x-85y=0
n HNO3= 4*0.03 + 2*0.02 =0.16(mol) -> Cm (HNO3)= 0.16/0.275=0.58M
m(muối)= 3.744 +62*(0.03*3+0.02)= 10.344 (g)
 
  • Like
Reactions: Janghthg

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan 6,26 g hỗn hợp Zn và Al vào 275ml dd HNO3 thu được dd A, chất rắn B gồm các kim loai chưa tan hết cân nặng 2,516g và 1,12 lít hh khí D gồm NO và NO2. Tỉ khối của hh D với H2 là 1.75. Tính nồng độ mol của HNO3 và khối lượng muối khan thu được
bài này tỉ khối hơi là 16,75 bạn nhé vì 1,75 không thể thoả mãn lý do như chị @phanthimai146 ( vừa mới làm hôm qua ):D
từ đó lập hệ pt
a/b=3.5/12.5 =7/25
a=0.011
b=0.039
vậy bạn sẽ có tổng số mol e nhận =0.011*3+0.039=0.072mol.
goi x là số mol Zn phản ứng. y la số mol Al phản ứng.
m hh phản ứng = 6.25-2.516=3.734g
65x+27y=3.734
2x+3y=0.072
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom