Hóa 10- bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho m g Al tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được 11,2 lít khí (đktc)hỗn hợp khí NO, N2O, N2 có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:2:2. Tìm m
[tex]n_k=0,5=>n_{N_2O}=n_{N_2}=2n_{NO}=0,2[/tex]
* Nếu đã học bảo toàn e:
[tex]3n_{Al}=3n_{NO}+8n_{N_2O}+10n_{N_2}=3,9=>n_{Al}=1,3[/tex]
=> m=35,1g
* Nếu chưa học bảo toàn e:
Viết PTHH (khúc này khó nè)
[tex]39Al+144HNO_3\rightarrow 39Al(NO_3)_3 + 3NO + 6N_2O + 6N_2+72H_2O[/tex]
[tex]=>n_{Al}=\frac{39}{3}.n_{NO}=1,3[/tex] => m=35,1g
 

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[tex]n_k=0,5=>n_{N_2O}=n_{N_2}=2n_{NO}=0,2[/tex]
* Nếu đã học bảo toàn e:
[tex]3n_{Al}=3n_{NO}+8n_{N_2O}+10n_{N_2}=3,9=>n_{Al}=1,3[/tex]
=> m=35,1g
* Nếu chưa học bảo toàn e:
Viết PTHH (khúc này khó nè)
[tex]39Al+144HNO_3\rightarrow 39Al(NO_3)_3 + 3NO + 6N_2O + 6N_2+72H_2O[/tex]
[tex]=>n_{Al}=\frac{39}{3}.n_{NO}=1,3[/tex] => m=35,1g
Em học BT e rồi anh :D nhưng mà dòng đầu đấy anh, em vẫn không hiểu cho lắm, chỗ => số mol từng loại khí là như nào hả anh?
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em học BT e rồi anh :D nhưng mà dòng đầu đấy anh, em vẫn không hiểu cho lắm, chỗ => số mol từng loại khí là như nào hả anh?
em thấy tổng tỉ lệ là 1+2+2 = 5 không???
em lấy tổng số mol khí chia 5 rồi nhân lại cho tỉ lệ từng khí là ra số mol từng khí đó!!!
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom