1/X là hợp chất có công thức phân tử C7H802 X vừa có thể phản ứng với NAOH,,CH30H(có H2S04 đặc làm x

S

solpro92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/X là hợp chất có công thức phân tử C7H802 X vừa có thể phản ứng với NAOH,,CH30H(có H2S04 đặc làm xúc tác ,ở 140 oC) số công thức cấu tạo có thể có của X là
2/cho 3,36 l C02 (dktc) vào 400ml đ hỗn hợp KOH 0,25 M và K2C03 0,4 M thu dc d d X.Cho d d BaCl2 dư vào đ X thu dc kết tủa ,lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn m=?
3/ cho sơ đồ phản ứng tạo các khí như sau
Mn02+HCl dư---------> khí X
KCl03----------->(to,Mn02)->khí Y
NH4N02(k)---------->khí Z
FeS+HCl---->khí M
cho khí X,Y ,Z,M tiếp xúc với nhau(từng đôi một) ở điều kiện thích hợp thì số cặp chất phản ứng là?
 
A

acidnitric_hno3

3/ cho sơ đồ phản ứng tạo các khí như sau
Mn02+HCl dư---------> khí X
KCl03----------->(to,Mn02)->khí Y
NH4N02(k)---------->khí Z
FeS+HCl---->khí M
cho khí X,Y ,Z,M tiếp xúc với nhau(từng đôi một) ở điều kiện thích hợp thì số cặp chất phản ứng là?
Khí X là Cl2, khí Y là O2, khí Z là N2, Khí M là H2S
Các cặp chất phản ứng là: Cl2 và H2S, O2 và H2S, O2 và N2 => 3 cặp
2/cho 3,36 l C02 (dktc) vào 400ml đ hỗn hợp KOH 0,25 M và K2C03 0,4 M thu dc d d X.Cho d d BaCl2 dư vào đ X thu dc kết tủa ,lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn m=?
CO2 + 2OH- ---> CO3^2- + H2O
0,05<----0,1------->0,05
CO2 + H2O + CO3^2- ---> 2HCO3-
0,1----------->0,1
=> Sau phản ứng có 0,05 + (0,16-0,1) = 0,11mol CO3^2-.
=> nBaCO3 = 0,11mol=> m= 21,67g
 
Top Bottom