1 vấn đề về năng lượng mạch dao động .

C

conifer91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin lỗi vì câu hỏi này có thể hơi đơn giản :D .

Thời gian ngắn nhất từ khi năng lượng từ trường có giá trị cực đại đến lúc năng lượng từ trường còn 1 nửa giá trị cực đại
là bao nhiêu ?

Nghĩ mãi vẫn thấy là T/8 , nhưng theo 1 số nhân vật uy tín lại nói là T/6 . Cụ thể là :

songtu009
Năng lượng từ trường ban đầu cực đại, sau đó giảm một nửa thì sẽ mất thời gian ngắn nhất là T/6 .
(Cái này có thể dùng đường tròn lượng giác như trong dao động điều hoà vậy).


Why ? :|










 
T

toi_yeu_viet_nam

Thời gian ngắn nhất từ khi năng lượng từ trường có giá trị cực đại đến lúc năng lượng từ trường còn 1 nửa giá trị cực đại
là bao nhiêu ?

Nghĩ mãi vẫn thấy là T/8 , nhưng theo 1 số nhân vật uy tín lại nói là T/6 . Cụ thể là :

songtu009
Năng lượng từ trường ban đầu cực đại, sau đó giảm một nửa thì sẽ mất thời gian ngắn nhất là T/6 .
(Cái này có thể dùng đường tròn lượng giác như trong dao động điều hoà vậy).

Why ? :|


[TEX]W_{tt}=\frac{1}{2}.Li^2==>i=\frac{I_o}{\sqrt{2}}[/TEX](I hiệu dụng đây nhỉ)

vẽ tạm thế này


mà hiểu nôm na là t/g ngắn nhất khi nó chưa đổi chiều ấy .Dế đàng tìm đc deltaphi=45độ==>t=(pi/4).(2pi/T)=T/8 chứa nhỉ
 
Top Bottom