1 vài câu trong đề thi thử đại học THPT chuyên bắc ninh 2011

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 34: Phát biểu nào dưới đây không đúng?
A. Mỡ động vật chủ yếu cấu thành từ các este của các axit béo no, tồn tại ở thể rắn.
B. Dầu thực vật chủ yếu cấu thành từ các este của các axit béo không no, tồn tại ở thể lỏng.
C. Hiđro hoá dầu thực vật lỏng sẽ tạo thành các mỡ động vật rắn.
D. Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước

Câu 19: Dùng thuốc thử nào sau đây để phân biệt bốn chất rắn: NaCl, CaCO3, Na2CO3 và BaSO4
A. Nước B. Nước và CO2 C. Nhiệt phân D. Quỳ tím

Câu 16: Có 6 ống nghiệm, mỗi ống nghiệm chứa một trong các dung dịch sau: glixerol; glucozơ; lòng trắng trứng; axit fomic; natri hiđroxit; axit axetic . Để phân biệt 6 dung dịch này có thể dùng một loại thuốc thử là
A. Br2. B. AgNO3/NH3. C. Qùi tím. D. CuSO4.

Câu 11: Thêm từ từ 300ml dung dịch HCl 1M vào 200ml dung dịch hỗn hợp gồm Na2CO3 1M và NaHCO3 0,5M được dung dịch A và giải phóng V lít khí CO2 đktc . Cho thêm nước vôi vào dung dịch A tới dư thu được m gam kết tủa trắng. Giá trị của m và V là
A. 15gam và 3,36lít B. 15gam và 2,24lít

C. 10gam và 3,36lít D. 10gam và 2,24lít

Câu 6: Khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch A có pH = 13 và dung dịch B có pH = 2 thì thu được dung dịch có pH bằng
A. 12,95 B. 12,65 C. 1,35 D. 1,05
Những câu này mình ko lam đc mong các bạn giúp minh. thanks

 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc hướng dẫn em bài tập nhé!
Bài 6: Ta có: [TEX]pH=-log[H^+]\Rightarrow [H^+][/TEX]
và [TEX][H^+].[OH^-]=10^-{14}[/TEX]
Từ đó ta có pư: [TEX]H^++OH^- --> H_2O[/TEX]
Em thay vào là ra.
Bài 11: Dạng này em giải theo phương trình ion:
[TEX]H^+ + CO_3^{2-} --> HCO_3^-[/TEX]
[TEX]HCO_3^- + H^+ --> H_2O+CO_2[/TEX]
[TEX]HCO_3^-+OH^- --> CO_3^{2-}+H_2O[/TEX]
[TEX]Ca^{2+}+CO_3^{2-}--> CaCO_3[/TEX]
Em thay số mol vào là ra.
 
K

khanh_1994

----------------------------------------------------------------em cam ơn thầy.--------------------------------------------------------------------
 
Top Bottom