1 vai cau trog de kb 2010 mong nhan su giup do a

N

ngoducky1705

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 39: Hỗn hợp X gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH (dư), thu được dung dịch Y chứa (m+30,8) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl, thu được dung dịch Z chứa (m+36,5) gam muối. Giá trị của m là
A. 112,2 B. 165,6 C. 123,8 D. 171,0

Câu 21: Điện phân (với điện cực trơ) 200 ml dung dịch CuSO4 nồng độ x mol/l, sau một thời gian thu được dung dịch Y vẫn còn màu xanh, có khối lượng giảm 8g so với dung dịch ban đầu. Cho 16,8g bột Fe vào Y, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 12,4g kim loại. Giá trị của x là
A. 2,25 B. 1,5 C. 1,25 D. 3,25

Câu 9: Đipeptit mạch hở X và tripeptit mạch hở Y đều được tạo nên từ một aminoaxit (no, mạch hở, trong phân tử chứa một nhóm –NH2 và một nhóm –COOH). Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y, thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54,9 gam. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X, sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư, tạo ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 120. B. 60. C. 30. D. 45.
 
P

pe_kho_12412

Câu 39: Hỗn hợp X gồm alanin và axit glutamic. Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH (dư), thu được dung dịch Y chứa (m+30,8) gam muối. Mặt khác, nếu cho m gam X tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl, thu được dung dịch Z chứa (m+36,5) gam muối. Giá trị của m là
A. 112,2 B. 165,6 C. 123,8 D. 171,0

đăt số mol : a=anlin ; b=glutamic

use tăng giảm khối lượng ta có :

hệ:a+ 2b =30,8/22 =1,4 ; a + b =36,5/36,5=1

suy ra
a=0,6,b=0,4 ---> Mx= 0,6*89 =0,4*147=112,2 g

Câu 21: Điện phân (với điện cực trơ) 200 ml dung dịch CuSO4 nồng độ x mol/l, sau một thời gian thu được dung dịch Y vẫn còn màu xanh, có khối lượng giảm 8g so với dung dịch ban đầu. Cho 16,8g bột Fe vào Y, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 12,4g kim loại. Giá trị của x là
A. 2,25 B. 1,5 C. 1,25 D. 3,25


CuSO
4 + H2O¾®Cu + H2SO4 + ½ O2 (1)
a -½ a


Þ 64a + 16a = 8 Þ a = 0,1 mol
n


Fe = 0,3 mol
Fe + H


2SO4 ¾¾® FeSO4 + H2 (2)
0,1 0,1
Fe + CuSO


4 ¾¾® FeSO4 + Cu (3)
0,2x -0,1 0,2x -0,1 0,2x -0,1
Ta có: m
kl = m Cu (3) + mFe d = (0,2x – 0,1).64 + (0,3-0,2x ).56 = 12,4 Þ x = 1,25


 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Câu 9: Đipeptit mạch hở X và tripeptit mạch hở Y đều được tạo nên từ một aminoaxit (no, mạch hở, trong phân tử chứa một nhóm –NH2 và một nhóm –COOH). Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Y, thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54,9 gam. Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol X, sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư, tạo ra m gam kết tủa. Giá trị của m là
A. 120. B. 60. C. 30. D. 45.

CT amino axit là: CnH2n+1NO2 Þ CT X là: C2nH4nN2O3
Y là: C3nH6n-1N3O4
3nH6n-7N3O4 ¾+¾O2¾®3nCO2 + (3n -3,5)H2O + 1,5N2


0,1 0,3n (3n-3,5).0,1

0,3n.44 + (3n-0,5).0,1.18 = 54,9



Þ n = 3.


C2nH4nN2O3 ¾O2¾®2nCO2

2 mol ................ 1,2 mol

Þ m = 1,2 .100 = 120 gam



:)
 
V

vumacdinhchi

Câu 1
Chọn đáp án A đúng ko bạn.

Theo cá nhân tớ cậu dùng tăng giảm khối lượng tìm ra số mol của NaOH = 1,4mol và số mol của HCl = 1mol.

Lập hệ và giải tìm [TEX]n_{Ala} = 0,6 mol, n_{Gly} = 0,4 mol[/TEX]
\Rightarrow m = 112.2g
 
Top Bottom