1 vài bài trong đề thi thử

L

liti33

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 mạch dao động LC khi hoạt động thì cường độ dòng điện có giá trị cực đại 36 mA.Tính cường độ dòng điện khi năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ của mạch
2) 1 vật có m= 100 g dao động điều hòa với f=2Hz , A=5cm trên Ox.Lấy gốc tg tại thời điểm vật có li độ x0=-5cm, sau đó 1,25 s thì vật có thế năng =?
3) m=194 g ,k = 100 N/m
độ giảm trung bình của biên độ trung bình sau 3 chu kì là 10%.Hỏi độ giảm thế năng đàn hồi=?
 
N

ndn111194

1) 1 mạch dao động LC khi hoạt động thì cường độ dòng điện có giá trị cực đại 36 mA.Tính cường độ dòng điện khi năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ của mạch

2. 1 vật có m= 100 g dao động điều hòa với f=2Hz , A=5cm trên Ox.Lấy gốc tg tại thời điểm vật có li độ x0=-5cm, sau đó 1,25 s thì vật có thế năng =?


Giải:
1)
Năng lượng của mạch là W=W_l + W_C mà [TEX]W_C=\frac{75}{100}W_l \Rightarrow W= W_l + \frac{75}{100}W_l = \frac{7}{4}.\frac{1}{2}LI^2 = \frac{1}{2}LI_o^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\frac{2.I_o}{\sqrt{7}}= \frac{72^{-3}}{\sqrt{7}}[/TEX]

2)
f=2Hz \Rightarrow T=0.5 s \Rightarrow [TEX]\omega = 4\pi[/TEX]
t=1.25=2T+0.5T
gốc tg tại thời điểm vật có li độ x0=-5cm \Rightarrow sau 1.25 s vật ở biên A
\Rightarrow [TEX]W_t = \frac{1}{2}m.\omega^2.A^2 = 0.02N[/TEX]

3) m=194 g ,k = 100 N/m
độ giảm trung bình của biên độ trung bình sau 3 chu kì là 10%.Hỏi độ giảm thế năng đàn hồi=?

thế năng đàn hồi [TEX]W_t= \frac{1}{2}KA^2[/TEX] A giảm 10% ==> W_t giảm [TEX][10%]^2[/TEX] =1%
 
Last edited by a moderator:
T

thesun18

1) 1 mạch dao động LC khi hoạt động thì cường độ dòng điện có giá trị cực đại 36 mA.Tính cường độ dòng điện khi năng lượng điện trường bằng 75% năng lượng điện từ của mạch
2) 1 vật có m= 100 g dao động điều hòa với f=2Hz , A=5cm trên Ox.Lấy gốc tg tại thời điểm vật có li độ x0=-5cm, sau đó 1,25 s thì vật có thế năng =?
3) m=194 g ,k = 100 N/m
độ giảm trung bình của biên độ trung bình sau 3 chu kì là 10%.Hỏi độ giảm thế năng đàn hồi=?



1)[TEX]E={E}_{t}+{E}_{d}={E}_{t}+\frac{3}{4}E\Rightarrow {E}_{t}=\frac{1}{2}L{i}^{2}=E/4=\frac{1}{4}\frac{1}{2}L{{I}_{O}}^{2}[/TEX]\Rightarrow i=18mA

3)[TEX]\Delta E=E-E'=\frac{1}{2}k{A}^{2}-\frac{1}{2}k.{(O,9A)}^{2}=\frac{1}{2}.0,19k{A}^{2}.[/TEX]\Rightarrow19%.
 
C

chuyengiatoanhoc

haizzzzzzz........

bài 1 cách giải như nè nè
từ gt Wc=75%W
=> wc=0,75(Wl+Wc)=>Wc=2Wl <=>1/2Cu^2 = 2. 1/2Li^2
thế mà Wc=1/2Cu^2=(Io^2-I^2).L/2=>2. 1/2Li^2=(Io^2-I^2).L/2
=>i=Io/căn3=12căn3 mA :D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom