1 vài bài trong đề thi thử, pó tay

H

hauvay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • X là một hc mạch hở.Cho 0,1 mol X làm mất màu vừa đủ 300ml dd Br2 1M tạo dẫn xuất có chứa 90,22% Br về khối lượng.X tác dụng với AgNO3 tạo kết tủa.CTCT
  • Cho 21,6g chất X có CTPT C2H8O3N2 tác dụng với 400ml dd NaOH 1M đun nóng, sau pu -> dd X và khí Z làm quỳ tím hóa xanh.cô cạn dd Y thu được m g chất rắn khan.m = ?
  • Dẫn khí CO dư đi wa hh X gồm 0,1 mol Fe3O4; 0,1 mol CuO; 0,15 mol MgO sau đó cho toàn bộ chất rắn sau pu vào dd H2SO4 loãng dư. V khí thu đk = ?:-S thank nhìu>:D<
 
N

ninja_vn

hc = hidrocacbon ak ????
....................................................................................................................
 
N

nhoklokbok

câu1: với những bài như thế này cho xin chuỗi đáp án chọn cho lẹ:p, thử nhanh hơn là làm:x
Cho 21,6g chất X có CTPT C2H8O3N2 tác dụng với 400ml dd NaOH 1M đun nóng, sau pu -> dd X và khí Z làm quỳ tím hóa xanh.cô cạn dd Y thu được m g chất rắn khan.m = ?
CH3CH2NH3NO3 + NaOH => CH3CH2NH2 (xanh quy`) + NaNO3 + H2O
chất rắn là NaNo3+ NaOh dư
vậy kết quả là : 25
câu 3: có phải 14,56 l không ạ:(
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

Dẫn khí CO dư đi wa hh X gồm 0,1 mol Fe3O4; 0,1 mol CuO; 0,15 mol MgO sau đó cho toàn bộ chất rắn sau pu vào dd H2SO4 loãng dư. V khí thu đk = ? thank nhìu><

cho qua CO chỉ có Fe3O4 & CuO bị khử--> Fe & Cu

--> nH2=nFe+nCu=0.3+0.1=0.4

V=8.96l
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

  • X là một hc mạch hở.Cho 0,1 mol X làm mất màu vừa đủ 300ml dd Br2 1M tạo dẫn xuất có chứa 90,22% Br về khối lượng.X tác dụng với AgNO3 tạo kết tủa.CTCT
Từ X tác dụng AgNO3 tạo kết tủa dư đoán X có nối ba đầu mạch, X tác dụng Brom tỉ lệ 1:3 nên chắc sẽ có 1 nối ba, 1 nối đôi.
MX= 52 ( C4H4), vinyl axetilen
 
H

hocmai.phamngocson

1) Tỉ lệ X : Br2 = 1 : 3 do đó sản phẩm có 6Br (RBr6). Từ % tính được R = 52: C4H4. Tác dụng AhNO3 tạo kết tủa do đo X là CH2=CH–CCH.
2) X có cấu tạo CH3CH2NH3NO3. Chất rắn gồm NaNO3 và NaOH dư.
3) Chỉ oxit ủa Fe và Cu bị khử, Fe = 0,3 mol do đó H2 = 0,3 mol. V = 6,72
Chúc em học tốt và đạt kết quả cao
Phạm Ngọc Sơn
 
Top Bottom