1 vài bài trong đề thi thử ĐH

H

hauvay94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. dd Y chứa Ca2+ 0,1 mol, Mg2+ 0,3 mol, Cl- 0,4 mol, HCO3- y mol. Khi khô cạn dd Y ta thu đk khối luongj muối khan là. ĐS 37,4 g
2. Hòa tan 2,16 g hh 3 kim loại Na, Al, Fe vào nước dư, thu đk 0,448 l khí(đktc) và 1 lượng chất rắn.Tách lượng chất rắn này cho tác dụng hết với 60ml dd CuSO4 1M thì thu đk 3,2 g kim loại và dd X.Tách dd X cho t/d vừa đủ dd NaOH để thu đk kết tủa lớn nhất.Nung kết tủa trong kk đến khối lượng ko đổi thu đk chất rắn Y. Khối lượng của Y là : ĐS 3,42g
3. Một hợp chất hữu cơ gồm C,H,O có 50% oxi về khối lượng.Người ta cho A qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu đk 2 chất hữu cơ và 8,48g chất rắn.Mặt khác cho hh 2 chất hữu cơ trên tác dụng với dd AgNO3 (dư) trong NH3 tạo rah h 2 muối và 38,88 g Ag. Khối luong A cần dung là ĐS: 3,2g
 
H

heyohhvn

1. dd Y chứa Ca2+ 0,1 mol, Mg2+ 0,3 mol, Cl- 0,4 mol, HCO3- y mol. Khi khô cạn dd Y ta thu đk khối luongj muối khan là. ĐS 37,4 g
1. ta có:
0,1 . 2 + 0,3.2 = 0,4 + y
=> y= 0,4 mol
Cô cạn:
2HCO3- --> Co3 + CO2 + H20
0,4________0,2 __0,2
nCaCO3 = 0,1 mol
nMgCO3 = 0,2 mol
=> nMgCl2 = 0,2 mol (nMg2+ dư = 0,2; mCl- = 0,4)
m muối = mCaCO3 + mMgCO3 + mMgCl2 = 0,1.100 + 0,2. 84 + 0,2.95 = 37,4
 
H

heyohhvn

Hòa tan 2,16 g hh 3 kim loại Na, Al, Fe vào nước dư, thu đk 0,448 l khí(đktc) và 1 lượng chất rắn.Tách lượng chất rắn này cho tác dụng hết với 60ml dd CuSO4 1M thì thu đk 3,2 g kim loại và dd X.Tách dd X cho t/d vừa đủ dd NaOH để thu đk kết tủa lớn nhất.Nung kết tủa trong kk đến khối lượng ko đổi thu đk chất rắn Y. Khối lượng của Y là : ĐS 3,42g

nCuSO4 = 0,06
nH2 = 0,02
gọi số mol Na, Al, Fe lần lượt là a, b, c => 23a + 27b + 56c = 2,16
Giả sử Cu bị đẩy ra hết => mCu = 0,06. 64 = 3,84 > 3,2
dung dịch CuSo4 dư => 3,2 gam kim loại là của Cu => nCu bị đẩy = 0,05=> nCu dư = 0,01
Giả sử Al tan hết, chỉ có Fe đẩy => nFe = 0,05 => mFe = 2,8 > 2,16 => Al chỉ tan một phần trong dung dịch kiềm
+) Na -> OH- + 1/2 H2
a____a______a/2
Al + OH- -> 3/2 H2
a____a____3a/2
=> 2a = 0,02 => a = 0,01.
nAl dư = b-0,01
=> 27(b) + 56c = 2,2
+)
2Al + 3Cu2+ -> 2Al3+ + 3Cu
b__________________3b/2
Fe + Cu2+ -> Fe2+ + Cu
c____________c_____c
3b/2 + c = 0,05
=> b = 1/95
c= 13/380
Cho hh sau vào td với dung dihcj NaOH =>
nFe2+ -> Fe(OH)2 -> 1/2Fe2O3
c__________________c/2
nCu2+ dư -> Cu(OH)2 -> CuO
0,01 _________________0,01
=> m gần bằng 3,53
kq cũng gần gần thế, mình thấy quá trình làm cũng đúng rồi, chắc tại sai số lúc tính số mol
 
H

hauvay94

bài 3 đề đúng đấy, mình làm ko ra

bài 3 đề đúng đấy, mình làm ko ra
 
H

heyohhvn

bài 3 đề đúng đấy, mình làm ko ra

bài 3 đề đúng đấy, mình làm ko ra
Một hợp chất hữu cơ gồm C,H,O có 50% oxi về khối lượng.Người ta cho A qua ống đựng 10,4 g CuO nung nóng thu đk 2 chất hữu cơ và 8,48g chất rắn.Mặt khác cho hh 2 chất hữu cơ trên tác dụng với dd AgNO3 (dư) trong NH3 tạo rah h 2 muối và 38,88 g Ag. Khối luong A cần dung là ĐS: 3,2g

Mình phân tích thế này
A td với CuO nên A là ancol
Mặt khác A chứa 50% oxi về khối lượng A là CH3OH
A tác dụng CuO tạo anđehit
ta có:
CH3OH + [O] -> HCHO + H20
Với n[O] = (10,4-8,48)/16 = 0,12
HCHO -> 4Ag
nAg = 0,36 => nHCHO = 0,09
Đến đoạn này thì chịu,
Hóng cao nhân vào giải!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom