1 vài bài toán este hay...

O

ocean_boy0702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 0,1mol este X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,2mol Na, thu đc hổn hợp 2 muối của 2 axit hữu cơ đều đơn chức và 6,2g một acol Y. Y có CTCT như thế nào ???

2, đốt cháy 3,7g chất hữu cơ X cần vừa đủ 3,92 lit O2 dktc thì thu đc C02 và H2O, tỉ lệ số mol là 1:1. bik X tác dụng với KOH tạo ra 2 chất hữu cơ. Xác định CTPT của X

3,cho 2,54g este A bay hơi trong 1 bình kín dung tích 0,6 lit ở nhiệt độ [tex]136,5^o C[/tex] người ta nhận thấy khi este bay hơi hết thì áp suất trong bình là 423,6 mmHg. để thủy phân 25,4g este A cần dùng 200g dung dịch NaOH 6%. mặt khác khi thủy phân 6,35g este A bằng xút thì thu đc 7,05g muối duy nhất. Xác định CTPT và gọi tên este, bik rằng 1 trog 2 chất tạo thành este là đơn chức
 
T

truongthihoanghanh

bai2:
đặt công thức là CxHyOz
Viết phpu:khối lượng của chất hữu cơ X là:0,175/(x+y/4-z/2).(12x+y+16z)=3.7
mà x=y/2
nên ta có y=3z
với z=1(loại)
z=2 suy ra ct là:C3H6O2(nhận)
i chỉ nghĩ ra tới đó!không biết dúng không nữa!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom