1 vài bài NaOH

S

sanhprodn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giải giúp mình vài bài này nhé :

1. Điện phân dd [TEX]NaOH[/TEX] với CĐDĐ không đổi là 10A trong thời gian 268 giờ. DD còn lại sau điện phân có khối lượng 100g và nồng độ 24%. Nồng độ % của dd ban đầu là :
A.9,6 B.4,8 C.2,4 D.1,2

2.Thêm từ từ từng giọt dd chứa 0,05 mol HCl vào dd chứa 0,06 mol [TEX]Na_{2}CO_{3}[/TEX] . [TEX]V CO_{2}[/TEX] (đktc) cần dùng là :
B.0,560L , C.1,120L , D.1,344 Lít
còn câu A người viết đánh lỗi rồi, mọi người thông cảm

bắt đầu ôn môn hóa mà thấy khó quá, có gì mọi người thông cảm
 
C

cunconhne1195

[TEX][/TEX]câu 2
khi cho từ từ Hcl vàomuối thì xảy ra phương trình
H[TEX]^+[/TEX] +CO[TEX]_3[/TEX]^2-\RightarrowHCO[TEX]_3[/TEX]^-
H[TEX]^+[/TEX]+ HCO[TEX]_3[/TEX]^2-\RightarrowCO[TEX]_2[/TEX] +H[TEX]_2[/TEX]O
V=1.12L
 
H

huyhoang94

1 , ne trao đổi = 100 mol

bạn viết bt điện ly ..

--> %NaOH = 0.6 * 40 /( 100 + 50*18) = 2.4%

2, dạng này thì khi cho HCl vào Na2CO3 , ban đầu chưa tạo khí :

HCl + Na2CO3 --> NaCl + NaHCO3

khi HCl dư --> HCl + NaHCO3 --> NaCl + CO2+ H2O

nhưng đề thì HCl đủ , Na2CO3 dư @@ --> ko có khí --> V =0

nhưng nếu ngc lại cho Na2CO3 vào HCl --> V =1.12l
 
S

sanhprodn2

1 , ne trao đổi = 100 mol

bạn viết bt điện ly ..

--> %NaOH = 0.6 * 40 /( 100 + 50*18) = 2.4%

2, dạng này thì khi cho HCl vào Na2CO3 , ban đầu chưa tạo khí :

HCl + Na2CO3 --> NaCl + NaHCO3

khi HCl dư --> HCl + NaHCO3 --> NaCl + CO2+ H2O

nhưng đề thì HCl đủ , Na2CO3 dư @@ --> ko có khí --> V =0

nhưng nếu ngc lại cho Na2CO3 vào HCl --> V =1.12l

uhm ... trong kết quả thì nó kêu ko có khí [TEX]CO_{2}[/TEX], nên đáp án A là 0,000L , tưởng lỗi nên ko ghi ra ^^
 
Top Bottom