Hóa 9 1, tính tỉ khối của khí CH4 , CO2 , so với H2 2,hòa tan 1,12g FeO và 100g dung dịch H2SO4 có nồng độ

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

thanh bình lớp 9a3 thcs lâm thao

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
348
215
99
21
Phú Thọ
trường thcs lâm thao
1,dCH4/H2=8
dCO2/H2=22
2,a,khi cho FeO tác dụng với H2SO4 ta có pthh:
FeO+H2SO4==>FeSO4+H2O
b,ta có nFeO=1,12:72=7:450(mol)
nH2SO4=20:98=10:49(mol)
nFeSO4=7:450(mol) vì nH2SO4 lớn hơn nH2SO4 dư là:10:49-7:450=4157:22050(mol)
mH2SO4 dư=4157:22050.98=4157:225(g),mFeSO4=7:450.152=532:225(g)
C%H2SO4=(4157:225):101,12.100%=18,27%
C%FeSO4=(532:225):101,12.100%=2,3%
 
  • Like
Reactions: Huỳnh Thanh Trúc

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
1, tính tỉ khối của khí CH4 , CO2 , so với H2
2,hòa tan 1,12g FeO và 100g dung dịch H2SO4 có nồng độ 20%.
a, viết ptpư
b, tính nồng độ phần trăm các chất trong dung dịch
1. dCH4/H2=16/2=8
dCO2/H2=44/2=22

2. FeO + H2SO4 ==> FeSO4 + H2O
...7/450..7/450..........7/450
Ta có: nFeO= 7/450 (mol)
nH2SO4= 10/49 (mol)
Lập tit lệ, ta thấy: H2SO4 dư
=> nH2SO4 dư= 4157/22050 (mol)
=> mdd sau phản ứng= 1,12 + 100= 101,12 (g)

=> C% FeSO4= 2,3%
=> C% H2SO4 dư= 18,27%
 
  • Like
Reactions: dotnatbet and NHOR
Top Bottom